Mua bán cây gõ đỏ công trình

Cây Gõ Đỏ hay còn được gọi với nhiều tên khác như cây Cà Te, cây Hổ Bì. Thuộc họ thực vật Đậu và nguồn gốc từ khu vực Châu Á. Ở nước ta Gõ Đỏ là cây thân gỗ được sử dùng trồng nhiều làm cây công trình, cây bóng mát, cây gỗ quý. Gỗ của cây Gõ Đỏ thuộc nhóm 1 trong danh sách đỏ những loài gỗ quý hiếm.

mua-ban-cay-go-do-cong-trinh

Đặc điểm của cây Gõ Đỏ

Cây Gõ Đỏ là cây thân gỗ lớn, cao. Cây trưởng thành thường đạt độ cao từ 25-30m và có đường kính thân là 0,8 – 1m. Thân cây sân sùi, vỏ màu xám trắng, có nhiều lỗ nhỏ màu nâu. Cây phân nhiều cành và nhánh nhỏ, thấp, các cành non khá nhẵn nhụi. Lá cây Gõ Đỏ là dạng lá kép lông chim, mọc đối. Lá hình bầu dục nhọn ở đầu lá, mép lá nguyên không có răng cưa, cả mặt trên và dưới của lá đều nhẵn. Vào mùa Đông cây bị rụng lá.

Ở môi trường tự nhiên cây có thể cao 40m

mua-ban-cay-go-do-cong-trinh

Hoa cây Gõ Đỏ nhìn khá giống hoa Phượng có màu xanh vàng nhạt. Có một điểm ấn tượng nhất ở hoa là mỗi bông hoa đơn có 3 cánh hoa màu xanh nhạt và một cánh nổi bật nhất màu hồng đỏ rất bắt mắt. Các cánh hoa xếp cạnh nhau bao bọc 4 nhị hình kim dài cong. Hoa Gõ Đỏ là hoa lưỡng tính và thường mọc thành cụm tập trung ở đỉnh. Cây ra hoa vào mùa hè hàng năm.

Quả Gõ Đỏ là dạng quả đậu dày và to. Quả non có màu xanh khi chín màu đen, vỏ hóa gỗ. Trong quả có chứa 5-8 hạt hình bầu dục nhỏ. Hạt nhìn giống viên thuốc con nhộng 2 màu đen và vàng rất lạ và đẹp.

Gỗ cây Gõ Đỏ có màu đỏ nhạt hoặc đỏ đậm, nổi rõ các vân tròn, xoáy, thẳng nhìn rất giống da hổ. Vì vậy người ta cũng hay gọi nó với cái tên cây Hổ Bì.

Cây Gõ Đỏ có tốc độ sinh trưởng khá chậm. Cây ưa sáng, ưa ẩm, phù hợp phát triển tốt với điều kiện khí hậu nước ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay