Mua bán cây dầu rái tại Hải Phòng

Cây dầu rái còn được gọi là cây con rái, dầu rái, nước rái, dầu sơn. Là loại cây nhiệt đới. Tên khoa học Dipterocarpus alatus, thuộc họ thực vật Dầu – Dipterocarpaceae. Nguồn gốc từ Ấ độ, Malaixia. Ở nước ta rừng dầu rái tập trung dọc theo vùng núi rừng phía tây, các tỉnh từ Qủang bình đến Khánh hòa , Đông nam bộ.

mua-ban-cay-dau-rai-tai-hai-phong

Đặc điểm cây dầu rái

Cây dầu rái là cây gỗ lớn phân bố chủ yếu trong rừng nhiệt đới ẩm ở các nước Đông Nam Á.

Tên khoa học: Dipterocarpus alatus

Họ: Dầu

Cây có thân thẳng, phân cành muộn. Vỏ cây lúc còn non thì màu xám trắng; khi cây già thì vỏ có màu xám nâu, nứt dọc. Lá dạng đơn mọc cách, mặt trên màu xanh thẫm, nhẵn bóng. Mặt dưới lá xanh nhạt có lông mịn, phiến lá hình bầu dục, đầu nhọn, gốc tù hay hình tim.

Cây có cụm hoa dài 12cm, hoa gần như không có cuống. Hoa có dạng ống đài có 5 cánh, hai cánh đài to hơn các cánh đài khác. có nhiều nhị đính thành 2 vòng. Hoa thường nở vào cuối năm.

Quả dầu rái lớn, có đường kính xấp xỉ 24cm, có 5 gờ phát triển và chín vao khoảng tháng 4.

mua-ban-cay-dau-rai-tai-hai-phong

Công dụng của Cây Dầu Rái

Cây thường được trồng tạo cảnh quan vỉa hè, công viên, khuôn viên trường học làm cây bóng mát. Đây là loại cây được sử dụng khá phổ biến cho các công trình đô thị. Trên thực tế có rất nhiều công viên lớn tại TP Hồ Chí Minh trồng cây này và cây sao đen làm cây chính.

Gỗ của cây có độ chắc cao và vân đẹp nên thường được dùng trong các công trình xây dựng, đóng các món đồ mộc trang trí nội thất

Nhựa cây còn có thể được dùng trong các kỹ nghệ mỹ phẩm, sơn. Ngoài ra nhựa cây còn được dùng để chữa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay