Bán cây dầu rái công trình

Cây dầu rái là một loại cây thân gỗ sống lâu năm. Nhờ vào đặc điểm lá to, tán rộng và có khả năng thích nghi cao với với điều kiện ngoại cảnh khác nhau mà nó được chọn dùng để trồng tạo bóng mát cho công viên, đường phố.

cay-dau-rai

Cây dầu rái còn được gọi là cây con rái, dầu rái, nước rái, dầu sơn.

Tên khoa học là: Dipterocarpus alatus.
Thuộc giống họ cây Dầu – Dipterocarpaceae
Cây Dầu Rái có nguồn gốc xuất xứ từ các nước tại Đông Nam châu Á.

Một số đặc điểm nhận biết của cây dàu rái

Thân cây dầu rái chúng loài thuộc nhóm cây thân gỗ lớn, cây có thể cao đến 20-40m, thân tròn thẳng, phân cành cao, vỏ lúc còn non dày có màu trắng và nâu, lúc cây lớn vỏ chuyển sang màu xám vàng và mỏng hơn.

Lá cây dầu rái là loại lá đơn mọc cách hình trái xoan, lá có hình thuôn dài, lá kèm lớn dạng búp màu đỏ.

Hoa dầu rái gần như không có cuống, cụm hoa dài, nhị đều dính thành hai hàng, cụm hoa lớn nhiều, quả lớn có hai cánh do đài phát triển, khi chín quả rụng xuống cánh quay theo gió trong rất đẹp.

cay-dau-rai

Công dụng và ứng dụng được sử dụng của cây dàu rái

Cây dầu rái là cây ưa sáng, có tốc độ phát triển chậm, thích hợp ở vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Đây là cây thân gỗ lớn, tán lá rộng nên có thể trồng cây lấy bóng mát ở các công viên, khu bảo tồn, cong viên, khuôn viên trường học, ngoài ra cây còn được trồng ở hai bên đường phố làm cây xanh cho khu đô thị.

Nhựa cây còn có thể được dùng trong các kỹ nghệ mỹ phẩm, sơn. Ngoài ra nhựa cây còn được dùng để chữa bệnh.

Cây có tuổi thọ tương đối cao, sau một khoảng thời gian dài sử dụng không lo mục hay là mối mọt. Ngoài ra sau khi được tẩm sấy hay gia cố kỹ thuật gỗ khá bền khi tiếp xúc với nước.

Gỗ của cây dầu rái còn được sử dụng làm nội thất đối với ai yêu thích phong cách cổ điển mộc mạc của những thập niên cũ, gỗ có nhiều kích thước khác nhau tạo ra độ phong phú. Vì thế người thợ có thể thiết kế chế tạo ra được đồ gỗ theo yêu cầu.

Cây có dáng cây luôn mọc thẳng và có tán tròn đẹp. Vì thế, cây trồng làm cảnh và tạo bóng mát cho nhiều không gian như: đường phố, công viên, trường học, khu công nghiệp, khu đô thị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay