Mua bán cây chuông vàng tại Hải Phòng

Cây chuông vàng có bóng mát nên được trồng trên khắp các con đường, công viên, trường học, biệt thự và nhiều công trình khác vừa để tạo bóng mát vừa tạo cảnh quan lại có ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

mua-ban-cay-chuong-vang-tai-hai-phong

Đặc điểm nổi bật của cây hoa chuông vàng

Hoa chuông vàng giúp tạo cảnh quan cho không gian nhà bạn bằng những cụm hoa vàng to như những chiếc chuông nhỏ có màu sắc rực rỡ. Cây chuông vàng được ưu ái chọn trồng trước mái hiên, cửa chính, hàng rào. Để tìm hiểu kỹ hơn về loài cây cảnh đáng yêu này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cây công trình hoa chuông vàng giá rẻ

Thông tin về cây

– Tên thông thường: chuông vàng

– Tên khoa học: Tabebuia argentea

– Họ thực vật: Bignoniaceae (họ Núc Nác)

Cây chuông vàng hay còn gọi là hoa chuông vàng (tên khoa học là Tabebuia argentea), có nguồn gốc từ châu Á, du nhập vào Việt Nam từ lâu, được trồng chủ yếu ở các tỉnh phía Nam, hiện phân bố rộng khắp cả nước.

mua-ban-cay-chuong-vang-tai-hai-phong

Đặc điểm hình thái của hoa chuông vàng

– Cây hoa chuông vàng là cây gỗ nhỏ cao 5-8m, có thể đạt đến 15m, hình chóp tạo ra từ cành nhánh mảnh mai. Thân cây có vỏ nứt màu xám.

– Hoa lớn màu vàng tươi, có hình dạng như những chiếc chuông nở to. Hoa nở vào mùa hè. Khi hoa nở là lúc lá cây rụng dần, chỉ còn những chùm hoa màu vàng rực rỡ. Cây ra hoa vào khoảng tháng 3-5.

– Vỏ cây có màu xám vằn sọc, phân bổ nhiều cành nhánh.

– Lá có hình kép chân vịt, mọc thành từng cụm trên đầu cành màu xanh bóng, có hình trứng với gân lông chim. Lá dài bầu ở hai đầu, mép lá nguyên, lá sáng bóng có màu xanh bạc. Lá rụng trước khi hoa nở.

– Cây hoa chuông vàng ưa đất giàu mùn, thoát nước tốt và có độ ẩm cao. Cây phát triển tốt ở nơi ánh sáng mặt trời đầy đủ. Cây chịu bóng bán phần, những nơi ít gió.

– Cây có thể nhân giống từ hạt. Hạt giống sẽ nảy mầm trong một thời gian ngắn. Hạt giống chuông vàng nảy mầm tốt nhất khi hạt còn mới.

– Cây chuông vàng có quả dạng nang thon (dài khoảng 10cm).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay