Bán cây chuông vàng công trình tại Bình Long

Cây Chuông vàng (Tabebuia argentea) là cây giống mới cho hoa lớn màu vàng tươi sặc sỡ. Thân và lá đẹp. Kích thước: cây gỗ nhỏ cao 5-8m, trong điều kiện tối ưu có thể đạt đến 15m. Cây Xanh Bình Long chuyên bán cây chuông vàng công trình tại Bình Long, quý khách có thể liên hệ: 0971.055.578

cay-chuong-vang

Tên khoa học: Tabebuia argentea

Họ: Thuộc họ thực vật Núc Nác – Bignoniaceae

Cây Chuông Vàng có nguồn gốc từ Nam Mỹ được du nhập và trồng ở nhiều nước châu Á nhiệt đới.

Chuông vàng thường đưuọc trồng phổ biến ở các nước Brazil, Bolivia, Pê ru. Paraguay, miền Bắc Argentina.Ở Việt Nam, cây được trồng nhiều và phổ biến tại các tỉnh phía Nam.

Đặc điểm cây chuông vàng

Cây Chuông Vàng là cây thân gỗ nhỏ cao từ 5-8m, trong điều kiện tối ưu cây có thể đạt chiều cao tới 15m.

Thân thẳng và dẹp có màu xám trắng, hay nâu, có lằn sọc trên thân. Thân cây có cành dòn và dễ gãy. Tán cây dạng vòm, một cây tỏa ra nhiều cành nhỏ

Lá có dạng lá kép chân vịt thường mọc thành cụm ở đầu cành, bóng trơn tru, mép nguyên, đầu lá bầu, có màu xanh bạc, dài khoảng 5-8cm.

cay-chuong-vang

Hoa có màu vàng tươi mọc thành chùm trên mỗi đầu cành nhỏ, hình chuông trong rất sặc sỡ. Cũng giống như cây Kèn Hồng, mỗi khi cây ra hoa thường lá sẽ rụng dần đi, khi hoa nở rộ để lại trên cây toàn là hoa vàng, sắc vàng của hoa bao trùm màu xám trắng của cây, nhìn xa trông rất bắt mắt, sáng rực cả một vùng trời. Mùa ra hoa tháng 3-5.

Quả Chuông vàng thuộc dạng quả nang thon và dài khoảng 10cm.Cây thích hợp sinh trưởng và phát triển trong điều kiện đất có độ màu mỡ cao, đủ ẩm nhưng ko ngập úng.

Công dụng cây chuông vàng

Cây Chuông Vàng có hình dáng đẹp, hoa màu vàng tươi sặc sỡ bắt mắt, ấn tượng nên thường được sử dụng làm cây công trình, cây bóng mát tạo cảnh quang, trang trí đường phố, khuôn viên nhà máy, xí nghiệp hoặc trồng trong công viên,vườn nhà vừa tạo cảnh quan đẹp, vừa làm môi trường không khí xung quanh trong lành, tươi mát.

cay-chuong-vang

Cách trồng và chăm sóc

Thời gian trồng cây tùy vào đặc điểm thời tiết khí hậu từng vùng. Ở miền Bắc thời gian trồng thích hợp nhất là vào đầu mùa xuân, miền Nam là bắt đầu mùa mưa từ tháng 4 trở đi.

Chọn đất trồng tơi xốp, giàu dinh dưỡng, khả năng thoát nước tốt. Đặc biệt cần chọn nơi trồng kín gió bởi Chuông vàng có cành cây dòn và dễ gãy, khả năng chống choi với gió bão thấp.

Cây chuông vàng sau khi trồng cũng cần được bón phân hợp lý. Thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây nhưng không nên tưới quá nhiều sẽ kiến cây bị ngập úng. Cây non yếu cần được che chắn, tránh ánh nắng trực xạ gay gắt vào mùa khô nóng và tránh gió rét vào mùa đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay