Mua bán cây chuông vàng tại Đà Nẵng

Cây chuông vàng là loại cây gắn liền với sự phát triển và thịnh vượng. Loại cây này được trồng nhiều ở các con đường, khu dân cư để tạo cảnh quan đẹp.

mua-ban-cay-chuong-vang-tai-da-nang

Chuông vàng là một loài cây cảnh nhập ngoại. Nó được du nhập về nước ta, được trồng nhiều ở các tỉnh miền Trung và miền Nam. Những bông hoa của cây này có màu vàng tươi hình chuông, vì thế nó được người Việt Nam gán cho cái tên rất tượng hình đó là cây Chuông vàng.

Đặc điểm cây Chuông vàng

– Là cây thân gỗ nhỏ, cao từ 5-8m, nếu sống trong điều kiện tối ưu cây có thể đạt chiều cao tới 15m

– Thân cây thẳng, dẹp có màu xám trắng hoặc nâu, có nhiều lằn sọc trên thân

– Trên thân có nhiều cành giòn và dễ gãy, tán của cây dạng vòm

– Là lá kép chân vịt và thường mọc thành cụm ở đầu cành. Những chiếc lá bóng trơn tru, mép nguyên, đầu lá bầu, có màu xanh bạc, dài từ 5-8cm

– Hoa Chuông vàng có màu vàng tươi mọc thành nhiều chùm trên mỗi đầu cành nhỏ. Nó có hình chuông trong rất sặc sỡ. Mỗi khi cây ra hoa lá sẽ rụng dần đi, khi hoa nở rộ để lại trên cây toàn là hoa vàng, sắc vàng của hoa bao trùm màu xám trắng của cây, nhìn xa rất đẹp. Mùa hoa ra là vào tháng 3-5 hàng năm.

mua-ban-cay-chuong-vang-tai-da-nang

– Quả thuộc dạng quả nang thon và dài khoảng 10cm

– Là loại cây nhân giống bằng phương pháp giâm cành hay bằng hạt

– Cây có tốc độ sinh trưởng bình thường, nó phát triển nhanh trong điều kiện thích hợp: đất giàu mùn, thoát nước tốt và có độ ẩm cao.

– Đất trồng cây Chuông vàng thích hợp nhất là đất tơi xốp, màu mỡ và không úng nước

– Bộ rễ của cây phát triển khá nhanh và mạnh để lan rộng và hấp thu dinh dưỡng trong đất nên nếu sống ở điều kiện bất lợi thì nó vẫn có khả năng phát triển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay