Mua bán cây bưởi tại Đà Nẵng

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam đã và đang xuất hiện rất nhiều loại bưởi bao gồm các loại cây bưởi cổ thụ cho gỗ, bưởi diễn cho quả, bưởi năm roi và rất nhiều loại khác mang lại giá trị kinh tế cao và là cây ăn quả công trình được rất nhiều gia đình ưa thích.

mua-ban-cay-buoi-tai-da-nang

Các bộ phận của cây bưởi đều mang lại rất nhiều công dụng, có thể tạo ra những món ăn ngon, chữa được nhiều loại bệnh cho mọi nhà. Đồng thời, nó còn góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cây bưởi là loại cây như thế nào nhé.

Tên khoa học: Citrus grandis (L.) Osbeck

Họ thực vật: Rutaceae (cam chanh)

Nguồn gốc xuất xứ: Châu Á

Phân bố: Được trồng phổ biến ở nhiều nơi, khắp các vùng miền trên mảnh đất Việt Nam.

Đây là loại cây có thân gỗ to lớn, khá ưa sáng và thích hợp trồng ở nhiều nơi trên đất nước và cả nước Việt Nam ta. Cây là một giống cây khá phổ biến và bình dân, dễ trồng nên nhà nhà đều có thể mua và sử dụng. Đặc biệt, tuy giá bình dân và phổ biến nhưng những giá trị mà nó mang lại cho mọi người là không hề nhỏ.

Đặc điểm của cây bưởi

Ở nước ta có các đặc điểm rất phù hợp để trồng và cho ra các cây bưởi to, đẹp và có các đặc điểm về hình thái và sinh trưởng như sau:

Bưởi là loại giống cây có các đặc điểm hình thái khá đặc biệt. Các bộ phận của cây đều có những nét riêng và khá bắt mắt.

Thân cây: Bưởi là loại cây có thân mộc nhỏ vào khoảng từ 5 đến 7m. Cũng có trường hợp cây bưởi cổ thụ lâu năm cao đến hơn 10m, khi nhỏ cây phát triển xuất hiện gai dài đến tầm 7cm, khi lớn gai trở nên dày hơn và phong tỏa đểu ra thân cây rộng đến 2 cm.

Lá Bưởi có phiến dày rất to, ít dụng, gân phụ của lá gồm 5, 6 sọc ngang có màu xanh lá cây đậm ở mặt trên, nhạt hơn ở mặt dưới. Kích thước lá vào khoảng dài từ 7 đến 15 cm, rộng từ 5 – 8 cm. Cuống lá thường có đốt vào phiến và có cánh rộng.

mua-ban-cay-buoi-tai-da-nang

Hoa bưởi có kích thước và hình dáng khá nhỏ, mọc thành từng cụm dày với nhau, có nét tương đồng với cây nguyệt quế. Hoa bưởi mang màu trong mình một màu trắng tinh khiết, rất xinh đẹp.

Quả Bưởi có hình cầu hay hình chóp, có đường kính 20cm, quả bì dày, nạc trắng, nhiều tép, màu đỏ hoặc trắng ngà tùy theo từng loại bưởi. Có vị ngọt, chua cũng tùy loại. Khi chín thường có màu vàng hay hương, lớp vỏ bên ngoài có nhiều tuyến tinh dầu. Rất tốt khi phơi khô để đun nước gội đầu.

Bưởi là loại cây có thân gỗ cao lớn nên khá ưa ánh sáng. Vì thế, khi trồng cây, cần đặt cây ở nơi thoáng, mát và có năng để có đủ ánh sáng quang hợp cần thiết.

Nếu bạn trồng bưởi bằng phương pháp chiết thì cây sẽ phát triển rất nhanh và tiết kiệm được chi phí chăm sóc, phân bón và thuốc trừ sâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay