Mua bán cây bưởi tại Cần Thơ

Cây bưởi là biểu tượng của sự sum họp, đoàn viên. Nếu trồng bưởi trước nhà sẽ giúp gia đình hòa thuận, có được nhiều niềm vui, cũng như hạnh phúc. Dáng đứng của cây là một trong những đặc điểm cốt lõi giúp nó ghi điểm tuyệt đối với nhiều nhà chơi cảnh. Nó tượng trưng cho sự vững chắc của hạnh phúc gia đình, công việc và sự nghiệp. Nên chính vì thế mà nó khiến nhiều người mê mẩn và muốn sở hữu ngay một chậu. Cây bưởi tại nhà vườn Cây Xanh Bình Long nhập về số lượng lớn. Bán giá ưu đãi cho khách hàng nhanh tay đặt hàng. Với đủ chủng loại , kích thước, Cam kết chất lượng, bảo hành uy tín, giá thấp nhất thị trường. Cam ơn quý khách hàng đã tin dùng sản phẩm dịch vụ của chúng tôi

mua-ban-cay-buoi-tai-can-tho

Đặc điểm cây bưởi

Cây bưởi có tên khoa học: Citrus maxima (Merr., Burm. f.), hay Citrus grandis L., là một loại quả thuộc chi Cam chanh, thuộc họ: RutaceaeCây bưởi, ở một số còn gọi với cái tên là quả bòng, chúng có tên khoa học là Citrus grandis (L.) Osbeck, thuộc họ Cam chanh ( Rutaceae), là loại cây có nguồn gốc ở khu vực châu Á. Ngày nay, có nhiều loại bưởi xuất hiện tùy theo từng vùng, từng địa phương mà có các giống bưởi khác nhau về kích thước, mùi hương, vị ngọt….Cây vẫn được biết là một giống cây trồng lâu năm nó thuộc loại thân gỗ có chiều cao khá lớn, trồng trong điều kiện thích hợp cây phát triển nhanh chóng và đạt chiều cao từ 4-5m, thân và cành khi còn nhỏ non sẽ có thêm gai nhọn màu xanh nhưng khi cây trưởng thành thì nó dần chuyển sang màu xám.

Lá bưởi thì lại có 2 phiến lá mang màu xanh sẫm với chiều dài trung bình của mỗi chiếc lá khoảng 11 đến 12cm. Hoa bưởi thường sẽ mọc thành từng chùm có màu trắng tinh khôi bên ngoài phần nhị bên trong màu vàng nó có mùi thơm đặc trưng ngửi rất dễ chịu chính vì thế mà nhiều khi đến mùa hoa bưởi người ta thường sẽ sử dụng để ướp trà rất thơm mà mang đến cho con người ta thời gian thư giãn thoải mái.

mua-ban-cay-buoi-tai-can-tho

Hoa mọc thành từng cụm chùm, có màu trắng đặc trưng, có mùi thơm rất dễ chịu. Ra hoa vào tháng 2 – 3. Cho quả vào tháng 7 – 8

Quả cay buoi có dạng hình cầu, mọng nước, khi còn non có màu xanh, khi chín thường có màu vàng, một số loại có xanh. Hạt màu trắng, dẹt. Mua cây bưởi, cây bóng mát tại đây

Trong phần ăn được (các tép bưởi) có chứa: Nước (89%), protein (0,5%), lipid (0,4%), đường (9,3%), vitamin B1 (0,07 mg%), vitamin B2 (0,01 mg%) và vitamin C (44 mg%).

Vỏ có chứa tinh dầu (0,15%), pectin các hợp chất flavonoid (naringin). Hạt có chứa pectin

Hoa có chứa tinh dầu (0,10%)

Tinh dầu vỏ quả bưởi là chất lỏng màu vàng nhạt, mùi thơm, có các hằng số: d30: 0,8417, D30: + 103,620, n D30: 1,4702.

Thành phần chính là limonen (90%), terpenalcol (2,5%), sesquiterpenalcol (3%).

Tinh dầu vỏ bưởi Việt Nam có thành phần chính là limonen (41,45 – 84,62%), myrcen (8,28 – 50,66%). Các thành phần terpenalcol và aldehyd tồn tại ở hàm lượng rất thấp (< 1%).

Hoa bưởi Việt Nam điều chế bằng phương pháp cất kéo hơi nước có thành phần chính là nerolidol (30,91 – 40,04%), farnesol (14,30 – 23,47%), linalol (9,22 – 23,76%).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay