Mua bán cây anh đào tại Hải Phòng

Cây Hoa Anh Đào – một biểu tượng của đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Với vẻ đẹp nhẹ nhàng và tinh tế, loài hoa này được rất nhiều người yêu mến. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cây Hoa Anh Đào thì có thể tham khảo thêm thông tin tại Vườn Cây Xanh Bình Long.

mua-ban-cay-anh-dao-tai-hai-phong

Tên thường gọi: Anh đào – Prunnus cerasoides D. Don, thuộc họ Hoa hồng – Rosaceae.

Đặc điểm sinh thái

Cây gỗ nhỏ cao 5-10m, có vỏ xám, lốm đốm các lỗ khí hay hình trái xoan. Lá sớm rụng, mỏng, nhẵn, hình tái xoan hoặc thuôn-ngọn giảo, tròn hoặc hơi thon hẹp lại ở gốc, có mũi nhọn sắc, mép có răng cưa, với răng đơnhay kép, tận cùng là một tuyến nâu, dải 5-12cm, rộng 2,5-5cm; cuống lá nhẵn, dài 8-15mm, có 2-4 tuyến dạng đĩa ở chóp có cuống hay không. Hoa màu hồng, xuất hiện trước khi có lá thành cụm hoa bên gần như dạng tán thường có 3 hoa. Quả hạch hình cầu hay dạng trứng, rộng 10-12mm, màu đỏ, có hạch cứng với vách dày. Cây ra hoa tháng 12 – tháng 1 và có quả từ tháng 2 đến tháng 4-5.

Loài của núi cao Hymalaya, Tây Tạng xuống đến nam Trung Quốc, Lào, Thái Lan và Việt Nam. Cũng gặp ở miền Bắc Việt Nam trong những vùng núi cao của Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, tới Ninh Bình, rất thông thường ở núi cao tỉnh Lào Cai. Cũng được trồng nhiều nhất là ở Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Ở Trung Quốc, người ta gọi loài này là Vân Nam âu lý được xem như gần với mận. Còn Anh đào là Prunus pseadocerasus Lindl, có quả ăn được, nhân hạt được dùng làm thuốc trị nóng sinh ngứa ngáy, vỏ thân dùng làm săn da và trừ ho, rễ và lá sát trùng dùng trị vết rắn cắn.

Bộ phận dùng làm thuốc: Quả – Fructus Pruni.

Thành phần hoá học chủ yếu: Nhân hạt chứa amydalin, plunasetin (isoflavon), sakurametin, pudumetin (flavon). Vỏ cây chức flavonon glucosid là sakuranin và chacol glucosid một neosakuranin.

mua-ban-cay-anh-dao-tai-hai-phong

Công dụng

Quả có vỏ quả khá dày, thịt đỏ, mọng nước, mùi dễ chịu, có thể ăn được và chế rượu uống, người ta đã chế ra loại rượu Anh đào của Đà Lạt. ở Ấn Độ các cành nhỏ được dùng để thay thế acid hydrocyanic; nhân hạt dùng làm thuốc trị sỏi và Sỏi thận.

Cây hoa Anh đào chính thức không có ở nước ta. Ta có nhập trồng một số loài cây hoa Anh đào của Nhật Bản cũng thuộc chi Prunus.

Cây hoa anh đào và cây anh đào là hai loại cây. Quê hương của cây hoa anh đào là ở Nhật Bản, nó là quốc hoa của Nhật Bản, được người dân Nhật Bản hết sức yêu quý. Cây hoa anh đào là một loại cây cao lá rụng, lá của nó có hình bầu dục, hoa mầu trắng hoặc phấn hồng, kết thành từng chùm một, những nơi hoa nở khi gió nhẹ thổi qua, mùi hương thơm lúc có lúc không luôn quẩn quanh mọi người. Mỗi khi đến mùa thưởng thức hoa anh đào thì rất nhiều người đổ ra trên các đường phố Nhật Bản, hoa anh đào bay khắp nơi khiến cho tâm hồn họ cũng bay bổng theo. Đây chính là một loại cây dùng để ngắm trong những tiết trời mùa xuân tươi đẹp.

Cây anh đào là một loài cây cao lá rụng thuộc họ tường vi, là chị em sinh đôi với cây hoa anh đào. Cây anh đào đã có lịch sử sống ở Trung Quốc lên tới trên 2000, 3000 năm, Trung Quốc là quê hương của cây anh đào. Hoa của cây anh đào tuy rất đẹp nhưng cây anh đào chủ yếu vẫn là một cây ăn quả, quả của nó có mầu đỏ, mầu vàng và mầu tím, vị của nó rất ngọt, lại giàu dinh dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay