Thi công trồng cỏ nhung nhật tại KCN Chơn Thành

Để biết được quy trình thi công trồng cỏ nhung nhật thì trước hết ta sẽ đi tìm hiểu về đặc điểm loại cỏ này. Đây là loại cỏ trước khi trồng phải lựa chọn giống một cách kĩ càng thì chúng có thể phát triển một cách đẹp nhất.

thi-cong-trong-co-nhung-nhat

Khi lựa chọn cỏ giống thì phải chú ý cỏ giống phải phát triển mạnh và đã đan thảm vào nhau, cây đều và xanh mướt chiều dài của lá tốt nhất là 2 – 3 cm.

Nếu chọn cỏ còn quá non chưa đan thảm đều, khi thảm cỏ được trải ra sẽ làm các cây sẽ tách rời làm mất vẻ đẹp tự nhiên của thảm cỏ và mất thời gian để những vị trí đó kết nối lại với nhau. Còn nếu lựa chọn cỏ quá cao hoặc quá già, cây cỏ sẽ bị cằn cỗi và khó ra lá mới làm cho thảm cỏ trở nên thô và không đồng nhất.

Quy trình trồng cỏ Nhung Nhật

Bước 1: Xử lý mặt bằng

Chúng ta cần phải dọn dẹp các loại cỏ dại bằng cách phun một số loại thuốc diệt mầm. Lưu ý sau khi phun thuốc ta không nên trồng cỏ ngay. Tiếp theo cần xới tơi đất có thể đổ thêm các loại đất màu để trồng cây.

Bước 2: Chuẩn bị giống

Tùy vào công trình hoặc diện tích trồng mà bạn chuẩn bị số lượng giống nhiều hay ít. Cách chọn giống đã được nêu ở trên.

Bước 3 : Tiến Hành trồng cỏ

Cỏ Nhung Nhật là loại cỏ được trồng cỏ theo phương pháp trải thảm theo quy cách 0,5 * 1 mét, 2 thảm sẽ được 1 m², nhưng cũng có nhiều công trình cỏ Nhung nhật sẽ được trồng cấy theo nhánh nhỏ, khi đó 1 m² sẽ được trồng ra 2 – 3 m² tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư, đối với phương pháp này sau 1 – 1,5 tháng cỏ sẽ đan thảm vào nhau.

thi-cong-trong-co-nhung-nhat

Kỹ thuật trồng cỏ Nhung Nhật

Trồng trải thảm

Bước 1: Sau khi mặt bằng đã xong cần rải đều 1 lớp tro trấu kết hợp xuống mặt đất đã được xới tơi. Đối với đất bị nhiễm phèn cần cung cấp thêm phân lân để giảm độ phèn.

Bước 2: Sử dụng thảm cỏ theo quy cách 0,5 x 1 mét trải thẳng ra theo 1 quy cách nhất định sao cho các mí của thảm cỏ khít vào nhau. Đối với những nơi có đường cong cần sử dụng kéo cắt theo mép của đường cong đó.

Bước 3: Tưới nước thật đẫm sau đó dùng đầm có trọng lượng 2 – 3 kg đầm nhẹ để rễ cỏ bám vào đất.

Trồng Cấy

Bước 1: Sau khi mặt bằng đã xong cần rải đều 1 lớp tro trấu kết hợp xuống mặt đất đã được xới tơi. Đối với đất bị nhiễm phèn cần cung cấp thêm phân lân để giảm độ phèn.

Bước 2: Cỏ nhung nhật giống được xé nhỏ thành từng miếng, mỗi miếng có đường kính từ 5 đến 8 cm sau đó cỏ được cấy đều trên mặt đất, tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư mà chọn khoảng cách trồng cỏ cho phù hợp nhưng phải đảm bảo khoảng cách các miếng không quá 10 cm.

Bước 3: Sau khi trồng xong, thảm cỏ cần tưới nước thật đẫm sau đó dùng đầm gỗ đầm nhẹ để rễ cỏ bám vào đất, đồng thời rải bổ sung sơ dừa hoặc tro trấu để giữ ẩm cho cỏ giúp cho bộ rễ phát triển nhanh và mạnh hơn.

Với những chia sẻ trên hy vọng các bạn biết cách trồng cỏ Nhung Nhật một cách chính xác nhất. Nếu bạn đang muốn tìm một dịch vụ trồng cỏ tại KCN Chơn Thành thì hãy liên hệ với Cây Xanh Bình Long chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay