Mua cây giáng hương tại Quảng Bình

Cây giáng hương hay còn được gọi là giáng hương trái to, cây giáng hương huyết, đinh hương; có tên khoa học là Pterocarpus macrocarpus Kurz, thuộc họ đậu.

mua-cay-giang-huong-tai-quang-binh

Nguồn gốc

Loại cây này có nguồn gốc từ Đông Nam Á, chúng xuất hiện nhiều ở Lào, Myanmar, Thái Lan, Ấn Độ và Việt Nam. Ở nước ta, giáng hương phân bố chủ yếu ở Gia Lai, Kontum, Daklak, Đồng Nai, Tây Ninh…

Đặc điểm hình thái

Cây giáng hương là loài cây thân gỗ thường xanh; thuộc loại gỗ quý có thể cao từ 20-30m; đường kính thân cây từ 0.7-0.9m hoặc hơn. Gỗ cây giáng hương có lõi và giác phân biệt; có mùi thơm dễ chịu.

mua-cay-giang-huong-tai-quang-binh

Cây có cành nhánh mảnh, mềm mại; lá kép lông chim lẻ một lần; hình bầu dục hay hình trứng thuôn. Hoa mọc thành cụm; có màu vàng nghệ, mùi rất thơm. Quả cây giáng hương tròn hơi dẹt, có mũi cong về phía cuống.

Đặc tính sinh thái

Giáng hương ưa đất thoáng nước; ưa sáng; chịu đựng điều kiện hanh khô, phù hợp nhất ở vùng khí hậu 2 mùa mưa và rõ rệt. Cây phát triển tốt trên đất xám; đất đỏ bazan, đất có thành phần cơ giới nhẹ. Ở nhiệt độ từ 21 đến 42 độ C cây đều phát triển tốt.

Ý nghĩa của cây Giáng Hương

Cây Giáng Hương là cây thân gỗ. Chúng thường được trồng trong các dự án nhà ở nhằm mục đích tạo cảnh quan đẹp, trang trí khuôn viên ngoài căn nhà. Cây giáng hương có lá cây nhỏ màu xanh tươi tắn, hoa màu vàng rực rỡ.

Bởi sự rực rỡ này nên chúng có ý nghĩa phong thuỷ rất tốt. Mọi người cho rằng, trồng cây Giáng Hương trong sân nhà sẽ đem lại sự may mắn, cát lợi cho gia chủ trong đời sống và công việc.

Tại Châu Mạ, đây là khu rừng miền Đông có rất nhiều cây Giáng Hương được trồng ở đây. Người dân ở đây cho rằng, hoa Giáng Hương nở rộ sẽ báo hiệu một năm mùa màng bội thu, mưa thuận gió hoà.

Thêm nữa, chúng còn mang tượng trưng cho một năm ấm no hạnh phúc cho các đôi nam nữ yêu nhau, chọn ngày ra mắt gia đình 2 bên. Có những quan niệm trên chắc bởi dù đứng gần hay xa, hoa Giáng Hương cùng với sắc vàng rực rỡ luôn cho mọi người cảm giác nhẹ nhẹ nhàng, bay bổng và yêu đời.

Giống Cây Giáng Hương ứng dụng nhiều trong đời sống

Cây Giáng Hương giống là một trong những loại cây được mọi người ưa chuộng. Không chỉ dùng làm cây cảnh, Giáng Hương còn đem lại những ứng dụng vô cùng hữu ích trong cuộc sống đối với con người và không gian xung quanh. Dưới là một số ứng dụng tuyệt vời, nổi trội nhất của cây Giáng Hương có thể kể đến:

Lọc không khí và làm bóng râm

Có lẽ, các loài cây nói chung và cây giáng hương nói chung đều mang một công dụng đặc biệt thiên phú. Đó chính là khả năng thanh lọc không khí, cung cấp bóng râm là mát đường và cản âm rất tốt.

Nhờ có cây Giáng Hương, không gian sống không chỉ trở nên trong lành, tươi mát và vô cùng tĩnh lặng.

Tạo cảnh quan môi trường đẹp mắt

Loại cây này có tán rộng, tỏa bóng mát. Lá cây nhỏ và ít rụng nên không làm tốn thời gian thu dọn, không làm tắc nghẽn đường cống thoát nước. Cây có thể mang lại môi trường sống trong lành; cải thiện tình trạng ô nhiễm không khí.

mua-cay-giang-huong-tai-quang-binh

Cây Giáng Hương góp phần cải tạo đất

Nhờ bộ rễ sinh vật cộng hưởng với rễ cọc, không có rễ ngang nên giáng hương có thể cố định đạm, cải tạo đất hiệu quả. Bộ rễ của cây cũng không ăn rộng; làm ảnh hưởng đến các công trình xây dựng xung quanh.

Gỗ giáng hương mang lợi ích kinh tế cao

Đây là loại gỗ quý hiếm và luôn được xếp TOP 1 về phẩm chất với đặc tính không mối mọt; ít nứt nẻ; có mùi thơm nhẹ. 1m3 gỗ giáng hương đã qua xử lý có thể có giá 40 – 50 triệu đồng. Nhiều tài liệu cho thấy các hoạt chất trong nhựa cây còn có tác dụng chữa bệnh tiểu đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay