Mua cây giáng hương tại Kon Tum

Cây giáng hương công trình thường xuyên được sử dụng để trang trí cảnh quan cho đẹp mát và lấy bóng mát. Sở hữu vẻ đẹp mỹ miều khi trổ ra những cánh hoa vàng óng làm say đắm lòng người. Đặc điểm cây ra sao? Trồng cây có nhanh lớn không? Và đâu là những mệnh hợp nhất để trồng cây giáng hương công trình?

mua-cay-giang-huong-tai-kon-tum

Vài thông tin về cây giáng hương

Sở dĩ gọi cây giáng hương là cây giáng hương công trình bởi chúng được sử dụng nhiều nhất, hợp lý nhất trong các loại cây công trình khác. Ngoài ra, cây giáng hương công trình còn được người Việt Nam gọi với cái tên dân dã hơn là giáng hương trái to.

Cây giáng hương công trình – vẻ đẹp nàng thơ ngay tại nhà bạn

Nguồn gốc xuất xứ

Cây giáng hương công trình này có xuất xứ tại vùng Nam Ấn Độ, được du nhập vào khu vực Đông Nam Á qua con đường giao thương hàng hải từ lâu. Nhiều giả thuyết lại cho rằng chúng có xuất xứ từ chính Đông Nam Á.

Cơ tầng văn hoá Ấn Độ cũng nhờ việc giao thương mà hội nhập sâu rộng vào trong văn hoá Đông Nam Á. Chính vì vậy, cây mang nhiều ý nghĩa được phỏng theo ý nghĩa đan xen từ Ấn Độ lẫn Đông Nam Á. Ngày nay, chúng đã trở nên phổ biến và được trồng ở nhiều hơn trên đất nước Việt Nam: Hải Phòng, Quảng Ninh, Đà Lạt,…

mua-cay-giang-huong-tai-kon-tum

Đặc điểm cây giáng hương công trình

Cây là loài thực vật thân gỗ thuộc họ Fabaceae (họ đậu). Một cây giáng hương trưởng thành có thể cao đạt chiều cao từ 15 đến 30m. Thân cây màu xám trắng, khẳng khiu và có nhiều cành nhánh mảnh rẻ, không quá to. Lá cây xanh mơn và mọc thành tán nhỏ mềm mại, thuôn dài từ 5 đến 15cm.

Hoa của cây có màu vàng nhuộm cực kì nổi bật và mọc thành chùm nên càng dễ mê hoặc lòng người. Hoa thường mọc ở đầu ngọn cành, có hình chùy và cánh hoa mịn màng, có một lớp lông mao phủ nhẹ khi mới ra. Một chùm hoa có thể xum tụ từ 15 đến 25 bông giáng hương.

Hoa đã đẹp lại còn thơm, mùi thơm dễ chịu không quá nồng nàn như hoa sữa Hà Nội mà đằm thắm, thoang thoảng thanh nhẹ như hoa nhài. Cây giáng hương có quả hình tròn dẹt và cong nhẹ đầu cuống, khi chín có màu nâu vàng. Có thể chiết từ quả giáng hương để làm tinh dầu mộc.

mua-cay-giang-huong-tai-kon-tum

Giá trị nổi bật của cây giáng hương công trình

Cây giáng hương với chính những đặc điểm hình thái lẫn khả năng thích nghi thời tiết mà được ưa chuộng trồng ở nhiều nơi. Bản thân giáng hương cũng mang nhiều giá trị và công dụng khác nhau. Một số công dụng đặc sắc nhất phải kể đến như sau:

Làm cây công trình đẹp và sang

Cây thường được đặt với số lượng lớn để trồng theo hàng trên các tuyến đường. Hay trong các vườn thực vật của công viên, khu du lịch sinh thái. Với đặc điểm hoa đẹp, cây trồng không hay gặp sâu bệnh hại nên rất được lòng nhiều người yêu cây.

Giúp cải tạo đất

Nghe thật lạ phải không bởi vì thường cây sẽ hút chất dinh dưỡng từ đất. Nhưng cây giáng hương công trình không như vậy, cây có rễ cọc và không mọc các rễ ngang. Trong quá trình trao đổi chất mang đến chuyển hóa không ít những khoáng chất và đạm thẩm thấu vào trong đất.

Gỗ cây giáng hương mang lại giá trị kinh tế

Là một cây thân gỗ, gỗ giáng hương lâu năm được xếp vào cây gỗ quý. Gỗ của giáng hương trên thị trường có giá dao động từ 30 đến 40 triệu đồng/1m3. Cho giá trị cao bởi vân gỗ giáng hương đẹp, loại gỗ bền màu và chống mối mọt. Thêm vào đó, còn có mùi thơm mộc tự nhiên và ý nghĩa trong phong thuỷ.

Ngoài ra, nhựa chúng còn dùng trong công nghiệp dệt nhuộm và được chắt lọc tinh hoa trở nên một vị thuốc trong phòng, chữa bệnh đái tháo đường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay