Mua cây giáng hương tại Gia Lai

Hiện nay, Cây Giáng Hương là một trong những cây cảnh, cây bóng mát được nhiều người yêu thích và trồng. Cây được các gia chủ chọn làm cây trồng ở trước nhà, tiền sảnh, khu sân vườn của biệt thự hoặc cây còn được các công trình xây xựng chọn làm cây công trình cho khu đô thị…vv

mua-cay-giang-huong-tai-gia-lai

Tên gọi khác: Cây Hương Giáng.

Họ: Đậu (Fabaceae)

Tên khoa học: Pterocarpus macrocarpus Kurz

Nguồn gốc: Loài cây gỗ quý này có nguồn gốc từ các khu vực của Đông Nam Á. Cụ thể cây được biết đến có xuất xứ và nhiều ở Thái Lan, Lào, Myanma, và cả Việt Nam.

Đặc điểm của cây giáng hương

Thân: giáng hương thuộc loại thân gỗ, thân gỗ chắc. Chiều cao của cây có thể lên tới 35m. Cây có đường kính thân lớn, bên ngoài thân có lớp vỏ màu nâu đen sẫm, vỏ không nhẵn, bề ngoài là các nét kẻ dọc. Thân có nhiều cành nhỏ từ thân chính, thân có nhựa, mủ màu đỏ.

Lá: Lá của cây giáng hương có màu xanh, hình elip, thuôn dài. Chiều dài của lá khoảng 12cm, bề rộng của lá khoảng 3 – 6cm. Lá thuộc dạng lá kép, mép nguyên, trên lá có lớp lông nhỏ mềm.

Hoa: Hoa có màu vàng óng, hoa mọc theo các chụm ở các nách lá. Cuống hoa dài, và có lông, hoa có mùi hương rất thơm nhưng lại nhẹ nhàng không bị hắc. Khi nở, hoa giáng hương vàng óng cả cây toát lên rực tươi màu mới của ánh nắng.

mua-cay-giang-huong-tai-gia-lai

Quả: Khi kết thúc quá trình hoa, hoa rụng sẽ tạo quả. Quả của cây giáng hương nhỏ, bè có kích thước khoảng từ 4cm đến 9cm. Hạt có màu hơi nâu pha vàng. Bên trong quả có 1 hạt.

Ánh sáng: Cây ưa nắng, ưa sáng, thích hợp với nhiều điều kiện đất và thời tiết khác nhau.

Đất trồng: Cây thích hợp với loại đất thoát nước tốt, các loại đất xám hay loại đất núi, đồi.

Tốc độ sinh trưởng: Cây không yêu cầu chăm sóc nhiều, ít sâu bệnh và có tốc độ sinh trưởng trung bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay