Mua cây giáng hương tại Đà Nẵng

Cây Giáng Hương có dáng đẹp, hoa thơm được trồng làm cây cảnh trong công viên hoặc ven đường phố, khuôn viên trường học, bệnh viện, mang không khí trong lành, cải thiện ô nhiễm

mua-cay-giang-huong-tai-da-nang

Tên khoa học: Pterocarpus macrocarpus Kurz

Họ: Đậu( Fabaceae)

Nguồn gốc: cây giáng hương là loài gỗ quý này có nguồn gốc bản địa từ các khu vực của Đông Nam Á, bao gồm Đông Bắc ấn độ, Thái Lan, Lào, Myanma, và cả Việt Nam. Ở Việt Nam, cây này phân bố ở các tỉnh Kontum, Gia Lai, Đắc Lắc, Phú Yên, Đồng Nai và Tây Ninh.

Đặc điểm cây giáng hương

Giáng hương thường mọc ở độ cao từ 100-800m so với mực nước biển.

Cây chịu được nhiêt độ tối cao tuyệt đối 37,7-44,4oC và tối thấp tuyệt đối 4,4-11,2oC, mọc tốt ở vùng có lượng mưa 1270–1520 mm/năm.

Cây giáng hương ưa đất thoát nước, mọc nhiều trên loại đất như đất xám, đất đỏ bazan, chịu được điều kiện đất khô xấu thích hợp với những vùng có khí hậu phân chia thành 2 mùa mưa và khô rõ rệt.

Thân: Cây giáng hương là cây thân gỗ, thân gỗ chắc, chiều cao có thể đạt từ 20 đến 35 mét. Cây có đường kính thân lớn, thân có thể đạt từ 0,7 mét trở lên. Cây có thân thẳng, bạnh vè ở gốc, màu xám của vỏ cây. bề ngoài là các nét kẻ dọc, thân có nhiều cảnh nhỏ từ thân chính, thân có nhựa, mủ màu đỏ. Cây thường có những vết hơi nứt dọc hoặc bong những vảy lớn. Các cành của cây có nhánh mảnh, có lông và khá mềm mại, đặc biệt với những cành già rất nhẵn.

mua-cay-giang-huong-tai-da-nang

Lá: Cây dáng hương có lá màu xanh, hình elips, thuôn dài, dạng lá kép lông chim có đặc điểm lẻ 1 lần và chiều dài từ 15 – 25cm. Trong đó, có 9 – 11 lá chét với hình trứng – thuôn hoặc hình bầu dục, những lá này có chiều rộng từ 2 – 5cm, chiều dài đạt từ 4 – 11cm. Lá có lông, đầu lá cứng và mũi nhọn, gốc lá có thể tù hoặc tròn.

Hoa: Cây giáng hương có hoa màu vàng óng phủ lông màu nâu, đạt chiều dài khoảng 5 – 9cm và hình thành thành từng cụm ở nách lá với dáng hoa hình chùy. Mùi hoa giáng hương rất thơm nhưng nhẹ nhàng không bị hắc. Khi nở hoa vàng óng cả cây toát lên rực tươi màu mới của ánh nắng.

Quả: Sau khi hoa rụng, sẽ tạo quả, quả của cây giáng hương có đặc điểm là tròn, dẹt có kích thước khoảng từ 4cm – 9cm. Từ mũi về cuống sẽ cong dần, quả có hạt bên trong và màu vàng nâu. Xung quanh rìa quả có lông mịn và có cánh rộng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay