Mua cây giáng hương tại Bình Dương

Cây giáng hương là một trong những loài cây được rất nhiều người ưa chuộng nhờ vẻ đẹp độc đáo. Và giá trị về kinh tế cao, cây thường được trồng để che bóng mát và tạo cảnh quan đẹp.

mua-cay-giang-huong-tai-binh-duong

Mua cây giáng hương tại Bình Dương

Xem thêm: bán giống cây giáng hương

Đặc điểm cây giáng hương

Cây giáng hương lá cây thân gỗ, cao khoảng 10 – 30m. Vỏ cây có màu xám trắng và thân cây có mủ nhựa màu đỏ. Cành cây giáng hương tương đối mềm mại với những chiếc lá hình lông chim dài khoảng 15 – 30cm.

Hoa giáng hương có màu vàng tươi tắn và hương thơm rất dễ chịu. Những bông hoa sẽ mọc trên đầu cành theo từng cụm với khoảng 20 – 30 bông. Quả của cây giáng hương có đường kính khoảng 5-7cm và từ 2 – 3 hạt nhỏ bên trong.

mua-cay-giang-huong-tai-binh-duong

Mua cây giáng hương

Cây giáng hương có mấy loại?

Dựa vào đặc điểm hình thái cây giáng hương được chia làm 2 loại là: cây giáng hương lá to và cây giáng hương lá nhỏ.

Cây giáng hương có quả và lá nhỏ: Kích thước của loại cây giáng hương này khá nhỏ nhưng có thể sống lâu năm và trở thành cây cổ thụ. Vỏ cây tuy khá xù xì nhưng thân gỗ bên trong có chất lượng rất tốt. Cho nên chúng thường được trồng làm cây công trình.
Cây Giáng Hương có quả và lá to: Hoa của những cây giáng hương có quả và lá to thường mang sắc vàng tươi vô cùng rực rỡ. Cây có vỏ trơn và nhẵn nhưng chất lượng gỗ bên trong lại không cao nên không được trồng nhiều như loại lá nhỏ.

Dựa vào chủng loại thì cũng có 2 loại: Cây giáng hương nhà và cây giáng hương rừng

Cây giáng hương nhà: Đây là loại cây được trồng bằng cách giâm cành hoặc trồng từ cây non. Cây giáng hương nhà thường là cây có lá và quả to, vỏ nhẵn. Vì chúng cho hoa nở đẹp và độ che phủ tốt.

Cây giáng hương rừng: Cây giáng hương rừng phát triển trong môi trường tự nhiên khá chậm. Do không được con người chăm sóc. Tuy nhiên, chúng có thể sống lâu năm và hóa thành cổ thụ.

Dựa vào lợi ích cây giáng hương được chia làm 2 loại: cây giáng hương trồng công trình và cây giáng hương khai thác.

Cây giáng hương công trình được trồng trong khu đô thị hoặc các thành phố. Để tạo cảnh quan và mang lại bóng mát. Đây là giống được chọn lọc nên có tuổi thọ rất cao.

Cây giáng hương khai thác: Gỗ cây giáng hương có giá trị kinh tế rất cao. Cho nên, khi trồng cây giáng hương để khai thác gỗ thì người ta sẽ chọn giống cây: có lá nhỏ, vỏ cây xù xì nhưng chất lượng gỗ rất cao.

Mua cây giáng hương liên hệ: zalo 0933448644

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay