Mua cây giáng hương tại Bắc Kạn

Cây Giáng Hương có dáng đẹp, hoa thơm được trồng làm cây cảnh trong công viên hoặc ven đường phố, khuôn viên trường học, bệnh viện, mang không khí trong lành, cải thiện ô nhiễm…

mua-cay-giang-huong-tai-bac-kan

Chi tiết về cây Giáng Hương

Tên thường gọi: Giáng Hương, Giáng Hương Trái To
Tên khoa học: Pterocarpus macrocarpus
Họ thực vật: Fabaceae
Chiều cao: 20-40m

Cây Giáng Hương có nguồn gốc: Đông Nam Á , Ấn Độ. Cây phân bố ở nhiều tỉnh của Việt Nam: Kontum, Gia Lai, Đắc Lắc, Phú Yên, Đồng Nai

Cây Giáng Hương thường thuộc nhóm cây thân gỗ,cao đến 20-40m, đường kính thân từ 0,7- 0,8m hoặc có thể hơn. Gốc có bạnh vè, thân thẳng màu xám, bong những vảy lớn không đều hay hơi nứt dọc,nhựa mủ màu đỏ chảy ra khi bị xước.

mua-cay-giang-huong-tai-bac-kan

Cấu tạo cây Giáng Hương

Cây có cành nhánh mảnh, mềm mại, cành già nhẵn. Lá kép lông chim lẻ, dài từ 15-25cm, lá chét có hình bầu dục hay hình trứng-thuôn, lá dài 4-11cm, rộng 2-5cm, gốc tròn hoặc tù, đầu mũi nhọn cứng,có lông.

Giáng Hương cóhoa hình chùy ở nách lá, phủ lông, dài 5-9cm. Hoa có màu vàng nghệ với cuống dài và nhiều lông

Quả Giáng Hương tròn, đường kính từ 5-8cm, có mũi cong về phía cuống, màu vàng nâu, bên trong có một hột, có cánh rộng và lông mịn như nhung.

Cây Giáng Hương ưa đất thoát nước, mọc trên đất như đất xám, đất đỏ bazan, chịu được điều kiện đất khô xấu thích hợp vùng có khí hậu chia thành 2 mùa mưa và khô

Cây được nhân giống bằng hạt, thu quả khi vỏ quả có màu nâu Khi thu hái cần dùng kéo cắt vỏ và tách hạt. Để dự trữ hạt giống cần thu gom hạt và đựng trong đem bảo quản ở 8oC.

Để gieo trồng và có được cây giống chất lượng, trước khi gieo trồng cần xử lý hạt ngâm hạt vào nước nóng 60oC trong 10 giờ, vớt ra ủ trong bao tải, chọn hạt nứt nanh cấy vào bầu. Tưới nước đủ ẩm, che bóng 50% trong 3 tháng , sau đó tháo bớt cònn 25%. Trong 4 tháng mùa khô mỗi ngày tưới một lần 6,5 lít nước/m2

Gỗ cây Giáng Hương có lõi và giác phân biệt, giác màu vàng nhạt, lõi màu nâu vàng, vân đẹp, bền và có mùi thơm dễ chịu cứng hơi khó gia công. Gỗ nặng trung bình, thuộc loại gỗ quý, dùng trong xây dựng, đóng đồ dùng cao cấp, đóng bàn ghế, đồ mỹ nghệ đều giá trị cao hơn các loại gỗ thông thường.

Cây Giáng Hương có dáng đẹp, hoa thơm được trồng làm cây cảnh, cây bóng mát trong công viên khuôn viên trường học, bệnh viện, mang không khí trong lành, cải thiện ô nhiễm.

Rễ cây có vi sinh vật cộng sinh có khả năng cố định đạm cải tạo đất.Vỏ có chứa tanin và nhựa màu đỏ dùng để nhuộm quần áo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay