Mua bán cây vú sữa tại Hải Phòng

Cây vú sữa là loại cây thường xanh, có thân gỗ mọc thẳng và cao. Lá của cây Vú sữa được sắc uống như chè xanh để chữa bệnh đái tháo đường và bệnh thấp khớp. Quả Vú sữa còn là loại quả ăn được, rất ngon, mang lại giá trị kinh tế cao. Hiện nay, cây Vú sữa được trồng khá phổ biến trong sân vườn, đường phố, công viên…vừa tạo cảnh quan, vừa che bóng râm làm cho không khí thêm trong lành, mát mẻ hơn.

mua-ban-cay-vu-sua-tai-hai-phong

Đặc điểm của cây Vú Sữa

Cây Vú sữa là loại cây thường xanh, có thân gỗ mọc thẳng và cao. Vỏ cây có màu nâu xù xì, thường nứt thành nhiều kẽ lớn. Lá cây Vú sữa mọc so le nhau, có hình ô van, mép lá nguyên dài 5 – 15cm. Mặt dưới lá bóng nhẵn và có màu hơi vàng. Hoa Vú sữa là hoa lưỡng tính, mọc thành từng chùm, màu trắng. Khi hoa nở có mùi thơm ngào ngạt. Quả Vú sữa tròn đều, vỏ quả có màu xanh trắng hay màu tía, đôi khi cũng có khi có màu nâu. Quả to bằng khoảng nắm tay người lớn, khi chín chuyển dần sang màu hồng nhạt hoặc màu tía. Hạt màu nâu nhạt và rất cứng.

Ở Việt Nam, Vú sữa được trồng nhiều ở các tỉnh: Tiền Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Cần Thơ, Cà Mau… những tỉnh miền Trung và miền Bắc cũng trồng cây này nhưng với số lượng không quá nhiều.

mua-ban-cay-vu-sua-tai-hai-phong

Thành phần dinh dưỡng của quả Vú sữa:

Thành phần dinh dưỡng quả Vú sữa theo kết quả phân tích cho thấy có mức năng lượng vừa phải: 89kcal/ 100g. Trong quả có chứa đạm, vitamin C, Ka li, Can xi và chất xơ… góp phần duy trì cơ thể khỏe mạnh. Ngoài ra, còn có Na tri, Ma giê, Phot pho và vitamin A.

Nhân hạt Vú sữa màu trắng, vị đắng, có chứa nhiều năng lượng: 474 kcal/ 100g. Hàm lượng các chất dinh dưỡng trong nhân cao hơn so với thịt quả. Trong nhân hạt chứa nhiều đạm, chất xơ, Can xi, Ma giê, Na tri, Ka li, Phot pho, vitamin C, vitamin A…

Tác dụng của cây Vú Sữa

Hiện nay, cây Vú sữa được trồng khá phổ biến ở các vùng nông thôn và trong thành phố. Vú sữa được trồng trong khuân viên các nhà vườn, công viên, đường phố…vừa tạo cảnh quan, vừa là cây bóng mát giúp che bóng râm cho những ngày hè oi ả. Cây Vú sữa còn giúp cung cấp khí oxi, hút chất độc, bụi bặm làm cho không khí thêm trong lành và mát mẻ hơn.

Lá của cây Vú sữa sắc lên sử dụng uống như lá chè xanh, dùng để chữa bệnh đái tháo đường và bệnh thấp khớp. Vỏ cây Vú sữa có chứa chất bổ có tác dụng kích thích vị giác và chữa bệnh ho.

Quả Vú sữa ăn rất ngon và mang lại giá trị kinh tế cao. Lớp cùi thịt quả Vú sữa được dùng để ăn tráng miệng. Theo kinh nghiệm, những quả Vú sữa có lớp vỏ màu tía thì cùi và thịt sẽ đặc hơn, còn những quả vỏ màu nâu-lục thì sẽ có vỏ mỏng và nhiều cùi, thịt hơi nhão.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay