Mua bán cây vú sữa tại Hà Nội

Cây vú sữa công trình là cây ăn quả gắn liền với nhiều sự tích và truyền mà chúng ta ai cũng đã biết đến trong chu trình trưởng thành, đây là một loại quả thơm ngon được rất nhiều người ưa thích, ngoài tác dụng cung cấp quả cho con người ăn thì cây vú sữa được sử dụng làm cây công trình để đem lại bóng dâm những ngày trưa hè oi ả.

mua-ban-cay-vu-sua-tai-ha-noi

Hiện nay cây này được rất nhiều người quan tâm cây vú sữa công trình và đem về chăm sóc làm cảnh, trồng sân vườn hoặc trước cửa nhà, công viên… Vậy hôm nay Vườn cây hòa bình sẽ cung cấp thêm thông tin cho các bạn về loại cây này và phương pháp chăm sóc, lấy giống.

Đặc điểm sinh trưởng sinh thái của cây vú sữa

Cây này có tốc độ sinh trưởng nhanh ở các vùng có điều kiện khí hậu nhiệt đới và đặc biệt phát triển nhanh trong điều kiện nhiệt độ từ 22-33 độ c, cây có tán lá dày dễ không đâm sâu nếu chăm sóc quá kỹ càng, dễ mọc nông là dễ đổ mùa mưa bão, cây này có khả năng sinh trưởng và thích nghi được nhiều môi trường nên các bác cũng không cần phải săn sóc quá kỹ lưỡng, cây sống được ở nhiều loại đất , đất thịt, phù sa.

Khi trồng chú ý có hệ thống thoát nước tốt, đất không có tính chua, Đất có tính trung tính hoặc kiềm nhẹ, độ PH dao động trong khoảng từ 5,5 đến 6 cây không nên sinh trưởng ở độ cao vượt quá 400m so với mặt nước biển .

Nhân giống loại cây này có hai phương pháp đó là nhân giống vô tính như việc cắt ghép chiết cành hoặc sinh sản hữu tính bằng việc sử dụng quả và hạt gieo mầm những phương pháp này tỷ lệ thành công không cao, khi đem cây trưởng thành về trồng thì chú ý chăm sóc trong 2-3 tháng đầu bằng phân bón và nước để cây thích nghi.

mua-ban-cay-vu-sua-tai-ha-noi

Chú ý khi đào hố chôn bầu thì chú ý đào rộng ra hơn 40 cm và sâu bằng bầu chú ý che chắn cho cây thời gian đầu, dùng cọc trống để tránh cây đổ do mưa bão dùng kèm thêm rơm rạ cuộn xung quanh gốc để dữ được độ ẩm cho cây.

nếu trồng cây chủ yếu để giữ bóng mái thì chú ý cắt tỉa hai bên để cây sinh trưởng theo chiều cao, và mùa ra quả cây cũng hay có sâu bệnh nếu sử dụng thêm các thuốc để loại bỏ sâu bệnh cũng là tốt.

Về thời điểm trồng cây thì ta không nền trồng vào mùa thu và đông đối với ở miền bắc vì vào thời điểm này cây khó phát triển và dễ chết nên chồng vào cuối xuân khi thời điểm không khí bắt đầu ấm áp nhiều nắng là thời điểm để cây này sinh trưởng và phát triển. đối với miền nam thì không nên trồng cây hoặc di chuyển cây này vào thời điểm cuối mùa mưa vì thời điểm mùa mưa nước nhiều hệ thống thoát nước không tốt ngập ứ cũng là nguyên nhân dẫn đến cây bị thối rễ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay