Mua bán cây sơ ri công trình tại Bình Long

Cây Sơ ri hay cây kim đồng nam, cây xơ ri, có tên khoa học là: Malpighia emarginata DC, thuộc họ: Malpighiaceae (họ Sơ ri). Cây có nguồn gốc ở Tây Ấn và miền bắc Nam Mỹ. Cây Xanh Bình Long chuyên mua bán cây sơ ri công trình tại Bình Long, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0971.055.578

mua-ban-cay-so-ri

Cây Sơ ri là cây thân gỗ nhỏ, cây cảnh có trái, cây có thể trồng ngoài trời hoặc làm cây bonsai.

Đặc điểm cây Sơ ri

Cây Sơ ri là cây thân gỗ nhỏ, mọc thành bụi, có thể cao đến 3m, tán lá dày, có gai. Lá cây thường xanh, lá đơn hình mác hoặc hình trứng, mép lá nhẵn. Cây có hoa mọc thành tán, có 5 cánh hoa màu hồng hay đỏ. Quả màu xanh khi chín dần chuyển thành vàng cam rồi đỏ tươi. Quả Sơ ri mọng nước, chứa nhiều vitaC và dinh dưỡng.

Cây Sơ ri thường được trồng để thu hoạch quả. Quả Sơ ri rất được ưa thích vì không chỉ dinh dưỡng mà còn ngon miệng.

Cây Sơ ri có thể được trồng trong chậu hoặc trong vườn cây, vừa trang trí vừa lấy trái. Cây Sơ ri kiểng tạo dáng cây bonsai đẹp, rất được ưa thích.

– Ra hoa quanh năm, hoa chùm từ 4 – 8 hoa trên một cánh hoa.

– Sơ ri không kén đất trồng, phù hợp với những vùng đất cát pha hay đất phù sa cổ (đất feborit ).

mua-ban-cay-so-ri

Lưu ý: Nếu trồng vùng đất sét hay đất phù sa, ta nên trồng trên mô cao để dễ xử lí hệ thống thoát nước cho tốt cây khỏi bị ngập úng và dễ xử lí ra hoa. Nhưng trong giai đoạn ra trái cây cũng cần nhiều nước, nếu thiếu nước trái sẽ không bóng và to.

– Ở Việt Nam thủ phủ trồng cây Sơ ri nhiều nhất là: huyện Gò Công Đông Tỉnh Tiền Giang. Các vùng khác, vùng nào cũng có thể trồng được.

– Sơ ri một năm cho ra trái 2 vụ. Nhưng với kĩ thuật ngày nay một năm ta có thể cho ra hoa từ 6- 8 lần/ năm, tốt nhất là ta cho ra hoa khoảng 6 lần/ năm để cây có thời gian nghỉ và phục hồi năng lượng.

– Từ ngày ra hoa đến ngày thu hoạch trái chín, thời gian là 21 ngày (khoảng 3 tuần).

– Thời gian thu hoạch kéo dài từ 7 – 10 ngày mới hết trái trên cây (thời gian này có thể ít hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào một phần kĩ thuật xử lí đậu trái nhiều hay ít)

Kỹ thuật chăm sóc cây Sơ ri

Bón phân

– Giai đoạn 1: Cây phát triển, lượng phân N-P-K cân đối (có thể giảm K)

– Giai đoạn 2: Cây chuẩn bị làm trái, cân đối lượng phân N-P-K ( bằng nhau)

– Giai đoạn 3: Làm trái, tăng cường thêm K, vì giai đoạn này là giai đoạn quan trọng nhất đối với cây Sơ ri. Nếu cây thừa đạm (N) thì cây sẽ tốt quá, cây sẽ phát triển lá không ra hoa và trái nhiều được. Vì vậy, ta nên tăng cường thêm hàm lượng K cao hơn thì cây sẽ ra hoa và đậu trái chất lượng hơn, trái sẽ ngọt hơn.

mua-ban-cay-so-ri

Xử lý ra hao

– Cách 1: Nếu lần đầu tiên xử lí, ngưng nước ( cắt nước) một thời gian nhất định. Rồi ta tưới lại, phần này nhằm làm cho cây rụng bớt lá ( ức chế sinh trưởng) cây sẽ ra hoa nhiều hơn.

– Cách 2: Xịt KNO3 (nitrat kali) tỉ lệ kích thích ra hoa 250 gam/ bình 8 lit nước. Xịt từ 2- 3 lần, mỗi lần cách nhau 1 tuần.

Áp dụng 2 cách trên, cách nào cũng được, vì cây Sơ ri chỉ xử lí ra hoa một vài lần đối với cây trồng ở dưới đất thì cây sẽ quen theo chu kì mà tự động ra hoa theo một thời gian nhất định (cây Sơ ri bonsai trong chậu thì ta chăm sóc tốt, chỉ xử lí ra hoa khi nào cần thiết ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay