Mua bán cây ngọc lan công trình tại Phước Long

Cây ngọc lan là cây cảnh quan có nhiều tác dụng, cây được trồng để làm cây bóng mát, cây cho hoa đẹp và hoa thơm chơi được lâu. Mặt khác cây Ngọc Lan còn có tác dụng trong ngành công nghiệp hương thơm, hoa ngọc làn được triết suất để lấy tinh dầu, tinh dầu hoa ngọc lan là cũng sự lựa chọn của khá nhiều người ưa thích hương thơm thoang thoảng và tinh tế nhẹ nhàng. Cây Xanh Bình Long chuyên mua bán cây ngọc lan công trình tại Phước Long, Quý khách có thể liên hệ: 0971.055.578

cay-ngoc-lan-cong-trinh

Ở Việt Nam hiện tại có hơn 20 loài ngọc lan các loại, được phân bổ nhiều ở các địa phương cả nước.

Thông tin chung về cây ngọc lan

Cây ngọc lan còn được biết đến với tên gọi là Mộc lan, Sứ, đây cũng là tên gọi chung cho một số loài trong chi Ngọc lan – Michelia, họ Ngọc lan – Magnoliaceae. Đa phần, những cây ngọc lan này đều có dạng sống từ cây bụi đến cây gỗ lớn. Chúng ta có thể bắt gặp chúng nhiều ở những vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới Đông Nam châu Á, phía Nam Trung Quốc cũng khá nổi tiếng với nhiều loài ngọc lan quý hiếm và có màu sắc đẹp. Cây ngọc lan còn được trồng phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là tỉnh miền Nam có khí hậu ấm, nóng.

cay-ngoc-lan-cong-trinh

Đặc điểm cơ bản của cây ngọc lan

Cây ngọc lan về cơ bản là dễ trồng và có những dặc điểm như những cây lâu năm khác. Cây có thân cây to, cao, vững chắc. Lớp biểu bì của gỗ cũng dầy. Những cây lâu năm có thể cao đến 35 m. Còn những cây bình thường đều có độ cao đạt khoảng từ 15 đến 20m.

Lá ngọc lan có phiến hình xoan hay xoan thuôn, đầu là có khi là nhọn hay có khi có mũi, có lông thưa ở cả 2 mặt.Kích thước là to 10-20 x 4-9 cm.

Hoa ngọc lan có thể nói là một trong những loài hoa có hương thơm tinh tế bậc nhất. Nếu hoa cúc có mùi thơm tao nhã, hoa sữa có cái nồng nàn, thì ngọc lan lại có cái dịu rất riêng. Hoa ngọc lan cơ bản có màu vàng ngà đến vàng cam cam, cánh thẳng.

cay-ngoc-lan-cong-trinh

Cách chăm sóc cây ngọc lan

Cây ngọc lan không hề khó trồng. Tuy nhiên nếu trồng ngọc lan vào mùa hè, khi mùa mưa đang kề, cây sẽ luôn được chăm sóc về độ ẩm, dễ phát triển hơn rất nhiều.

Để chắm sóc tốt cho cây không thể bỏ qua việc trước khi đặt cây xuống hố ít nhất 15 ngày thì trộn đều phân với lớp đất mặt rồi lấp đầy hố, dùng phân chuồng hoai (5 – 10 kg/ hố) và phân NPK (100gr/hố) để bón cho cây.

cay-ngoc-lan-cong-trinh

Công dụng của cây ngọc lan

Cây ngọc lan như ta đã biết ngoài làm cảnh quan môi trường, hoặc được trồng cho các sân vườn lớn, đặc biệt cây là thuộc loại cây công trình cho hoa đẹp. Nếu việc chọn lựa cây ngọc lan cho các bản vẽ thiết kế sân vườn thì chắc chắn rằng đó là quyết định đúng đắn.

Ngoài tác dụng là cây bóng mát, công trình cảnh quan thì cây mộc lan còn được trồng lấy hoa để triết suất tinh dàu, tinh dầu của hoa ngọc lan thơm, không sốc và thường được dùng để làm đẹp cho chị em phụ nữ. Ngoài ra cây Ngọc lan còn có tác dụng làm thuốc Đông Y có tác dụng chữa bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay