Mua bán cây me tây công trình

Trong cảnh quan, cây me tây được dùng nhiều làm cây bóng mát trong sân vườn, công viên, đường phố, trường học. Buổi trưa hè nắng sẽ trở nên dịu mát khi chạy trên những con đường đầy bóng me tây, lá me tây nhỏ bé rơi nhẹ nhàng khiến lòng người xôn xao, hoa me tây hồng nhạt nhạt rất ưa nhìn.

mua-ban-cay-me-tay

Đặc điểm hình thái cây me tây

Cây me tây là cây bóng mát rụng lá với tán rộng thấp, rậm rạp, hình vòm. Cây có kích thước rất lớn, thường cao tới 25 – 30 m đôi khi lên đến 45 m vơi một thân ngắn lớn đến 2- 3 m đường kính. Một cây me tây cổ thụ đáng chú ý gần Tòa nhà Chính phủ ở Trinidad đã được ghi nhận che bóng khoảng một ha, và đạt chiều cao 50 m, thân cây có đường kính 2,6 m, với đường kính tán lá 60 m (Allen và Allen, 1981; Raintree, 1987). Vỏ cây có màu nâu xám, sần sùi và được cắt thành những đường vân.

Lá to, dài 6-25 mm x rộng 3-8 cm, lông chim kép 2 lần, có 3 -6 cặp lá chét mỗi lá, 6-9 cặp lá trên mỗi lá chét và lá chét lớn, dài 24-62 mm x 10-25 mm rộng. Các lá chét nhỏ có kích thước không đồng đều, trở nên lớn hơn về phía xa của lá chét lớn. Các lá chét nhỏ có hình dạng thuôn dài hoặc hình elip, không bằng nhau ở gốc, màu xanh ô liu sẫm, rực rỡ và hơi bóng ở trên, màu xanh xám xỉn và bên dưới có lông.

Những bông hoa được sắp xếp trong các đầu hình tán không chặt, phát triển thành các cụm 2-5 trong nách lá trên các cành non đang phát triển. Các sợi nhụy lộ ra và dễ thấy có màu hồng sáng hoặc nhạt và sặc sỡ

mua-ban-cay-me-tay

Quả có dạng thon dài, vỏ quả được ép vào nhau dài 10-22 cm x rộng 1,5-2,2 cm x dày 0,5-1 cm. Chúng có màu xanh và nhiều thịt khi chưa chín, chuyển sang màu nâu đen khi chín. Các vỏ quả giữa dày được lấp đầy với bột khô, ngọt, bổ dưỡng. Vỏ quả không nẻ và chứa 5-10 hạt trưởng thành, dài 8-11,5 mm x rộng 5,5,5 mm.

Cây me tây là một loài thực vật vùng đất thấp, nhiệt đới ẩm, mọc từ mực nước biển đến độ cao 1.300 mét. Nó thích nhiệt độ trung bình hàng năm trong khoảng 20 – 35 ° c, có khả năng bị hư hại nếu nhiệt độ giảm xuống dưới 8 ° c. Nó chịu được lượng mưa trung bình hàng năm trong khoảng 600 – 3.000mm.

Ở những vùng có lượng mưa cao, cây có xu hướng ra rễ nông, nhưng lại bám rễ sâu khi được trồng ở những vùng khô hơn. Cây me tấy thích nơi có ánh nắng mặt trời đầy đủ (chịu sáng). Một loại cây khá dễ trồng, chịu được nhiều điều kiện, nó phát triển trên đất nhẹ hoặc nặng và chịu được các điều kiện cằn cỗi hoặc ngập úng. Thông thường được tìm thấy trên đất trung tính đến axit vừa phải, nó có thể phát triển trên đất có độ pH thấp tới 4,6.

Cây phát triển chậm trong năm đầu tiên trồng, nhưng thường được coi là phát triển nhanh với chiều cao hàng năm lên tới 150cm được ghi nhận cho cây non

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay