Mua bán cây me chua tại Đà Nẵng

Cây me chua là một loại cây ăn quả có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ và các vùng nhiệt đới của Châu Phi. Nó là một loại cây khá thân thuộc đối với tất cả mọi người dân nước Việt Nam, là hình ảnh gắn bó lâu đời. Cây là một biểu tượng cho sự cần mẫn, nỗ lực, vươn lên trước mọi thử thách, khó khăn, đồng thời cây cũng chính là những may mắn, sự sung túc, thịnh vượng cho mọi nhà.

mua-ban-cay-me-chua-tai-da-nang

Tên thường gọi: me, me tây, muồng ngũ, cây ròng

Tên khoa học: Tamarindus indica

Họ thực vật: Đậu (tiếng Anh là Fabaceae)

Nguồn gốc xuất xứ: Ấn Độ, vùng nhiệt đới Châu Phi

Phân bố: rộng rãi ở nhiều nước nhiệt đới Châu Á trong đó có Việt Nam

Đặc điểm về hình thái cây me

Đây là loại cây thuộc cây thân gỗ, trưởng thành với chiều cao trung bình khoảng 20m, lá cây thường xanh tốt quanh năm, đối với mùa khô thì lá hơi chuyển sang màu vàng, tuy nhiên lá không rụng hết. Gỗ của loại cây này khá cứng, nhất là phần lõi của cây, lớp dác gỗ thì mềm và có màu ánh vàng. Lá của me có dạng lá kép lông chim, mỗi cành lá bao gồm từ 10 – 40 lá nhỏ.

mua-ban-cay-me-chua-tai-da-nang

Hoa me mọc thành từng chùm gần giống hoa cây tử đằng, có màu vàng, cụm hoa mọc với trục kéo dài và có nhiều cuống nhỏ. Mỗi cuống nhỏ đều chứa một hoa, giống như hoa cây đậu lupin.

Quả me có màu nâu, nhưng khi cạo đi lớp vỏ bên ngoài thì me lại có màu xanh, bên trong quả có chứa phần thịt và phần hạt, phần cùi me rất chua, khi chín thì chuyển dần sang vị ngọt, quả me non rất hay được sử dụng để tạo vị cho các món ăn, trong mỗi quả me đều có nhiều hạt, hạt được bao bọc bởi lớp vỏ cứng.

Tuy là loại cây sống khá lâu năm so với những loại khác nhưng lại có tốc độ sinh trưởng khá chậm. Một cây me nếu khỏe mạnh sẽ phát triển và cao lên từ 30 đến 90cm mỗi năm cho đến khi đạt chiều cao trưởng thành từ 12 đến 18 mét sẽ có dấu hiệu dừng lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay