Mua bán cây me chua tại Cần Thơ

Cây Me Chua là cây xanh cho quả ngon, thân gỗ lớn. Cây được trồng nhiều làm cây bóng mát hoặc trồng trong chậu làm cây cảnh bonsai. Là một loại cây nhiệt đới có nguồn gốc từ khu vực Châu Phi. Hiện nay nó được trồng phổ biến ở các nước Châu Á, Châu Mỹ La Tinh. Ở Việt Nam, nó được ưa chuộng trồng làm cây xanh công trình, cây ăn quả. Quả me rất ngon, vị chua và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

mua-ban-cay-me-chua-tai-can-tho

Đặc điểm hình thái của cây Me

Me là cây thân gỗ thường xanh. Cây trưởng thành có thể cao tới 20m. Thân gỗ Me chia làm hai phần: phần lõi gỗ cứng có màu nâu sẫm, lớp dác gỗ có màu vàng nhạt, mềm. Lá Me mọc kép hình lông chi gần giống với lá rau rút. Hoa mọc thành chùm. Quả dạng quả đậu, có vị chua lúc xanh, khi chín vị chua ngọt. Trong mỗi quả có chứa cùi và nhiều hạt nhỏ và xơ hạt.

mua-ban-cay-me-chua-tai-can-tho

Công dụng của cây Me

Cây me được trồng nhiều trong công viên, khu đô thị, đường phố, khuôn viên sân vườn biệt thự… nhằm lấy bóng mát, phủ xanh cảnh quan, thanh lọc và điều hòa không khí. Cây có kích thước nhỏ hoặc trồng ghép, chiết cây tạo dáng trồng trong chậu làm cây Me bonsai rất đẹp có giá trị thưởng lãm cao.

Cây ăn quả, cây mang lại giá trị kinh tế cao

Không chỉ ở nước ta mà trên tất cả các khu vực có trồng Me thì quả Me là một món ăn, một loại gia vị trong ẩm thực không có gì là xa lạ. Quả me non có vị rất chua, có thể ăn sống hoặc nấu các món canh chua. Khi chín, độ chua giảm dần thay vào đó là vị chua chua ngọt ngọt. Rất nhiều loại thức ăn như ô mai me, me sấy khô, nước sốt me, me ngâm đường, nước me pha sẵn đóng hộp… được làm từ quả me, mỗi loại mang lại giá trị kinh tế nhất định.

Các món ngon hấp dẫn từ quả Me

Ngoài ra, gỗ Me còn được dùng để đóng đồ gỗ mỹ nghệ, vật dụng gia đình. Không chỉ có những công dụng trên mà một số bộ phận của cây còn là một trong những dược liệu dùng để chữa các bệnh như trĩ, viêm lợi, bong gân, tiêu chảy, kiết lị, tảy giun, kích thích tiêu hóa, vàng da, mụn nhọn, thanh nhiệt cơ thể…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay