Mua bán cây măng cụt công trình

Cây măng cụt là một trong những loại cây có trái ăn rất ngon, có nhiều chất dinh dưỡng nên ngày càng được người tiêu dùng trong và ngoài nước ưa chuộng sẵn sàng mua với giá cao.Trong khi đó, kỹ thuật trồng cây măng cụt lại không quá khó và tốn kém. Cây Xanh Bình Long chuyên mua bán cây măng cụt công trình tại Bình Long, quý khách có thể liên hệ: 0971.055.578

mua-ban-cay-mang-cut

Tên phổ thông: Măng CụtTên khoa học: Garcinia mangostana L
Họ thực vật: Bứa (Clusiaceae )
Nguồn gốc xuất xứ: Mã Lai, Nam Dương
Phân bố ở Việt Nam: phân bố rộng rãi ở các tỉnh Nam Bộ, đặc biệt là Lái Thiêu, Bình Dương.

Đặc điểm hình thái của cây măng cụt

Thân, tán, lá: Thân non màu xanh lục. Mặt ngoài có nhiều khía dọc, tiết diện hình chữ nhật, thân già màu xám đen, sần sùi có nhiều rãnh nứt dọc, tiết diện tròn. Lá đơn, không có lá kèm. Phiến lá bóng, dày và dai, hình elip thuôn dài, gốc gần tròn, mũi nhọn, màu xanh lục. Cuống lá chắc, hình trụ phẳng mặt trên và hơi phình ở đáy. Măng cụt là một loại cây to, có thể cao tới 20–25 m.

Hoa, quả, hạt: Hoa lưỡng tính có cuống có đốt. Cuống hoa ngắn hơi phình ở gốc, màu xanh. Lá bắc dạng vẩy tam giác dài 0,7 – 1 cm, khô xác, rụng sớm. Quả mọng hình cầu mang đài, đường kính 5 – 6 cm, to bằng quả cam trung bình. Vỏ ngoài màu đỏ tím dày cứng, trong đỏ tươi như rượu vang, dày xốp, phía dưới có lá dài, phía đỉnh có đầu nhụy. Trong quả có từ 6 đến 18 hạt, quanh hạt có áo hạt trắng, ăn ngọt thơm ngon.

mua-ban-cay-mang-cut

Đặc điểm sinh lý của cây măng cụt

Tốc độ sinh trưởng: Nhanh

Vùng sinh thái: Cây măng cụt thích hợp trồng ở những nơi có khí hậu nhiệt đới.

Giá trị của cây măng cụt: Măng Cụt là loại cây đa tác dụng. Ngoài chức năng chính cung cấp những quả măng cụt thơm ngon, chín mọng, Cây măng cụt còn có thể trị một số bệnh như đau bụng, tiêu chảy, lỵ và có khi còn dùng chữa bệnh hoàng đản.

Hiện nay, bà con đang đầu tư vào chất lượng cây giống, đảm bảo trồng những cây măng cụt cho quả thơm ngon, hướng đến thị trường nước ngoài.

mua-ban-cay-mang-cut

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay