Mua bán cây mận đào công trình

Cây Mận Đào được cho là có nguồn gốc ở Ấn Độ và Malaysia, thường được trồng từ Java đến Philippines và Việt Nam, cũng như ở Bengale và miền nam Ấn Độ.

mua-ban-cay-man-dao

Đặc điểm Cây Mận Đào

– Lá không rụng, mọc đối, có phiến xanh đậm, dày, không lông, dạng ellip-mũi dáo, mặt trên sáng, mặt dưới có màu xanh nhạt, 15-45 cm dài và 9-20 cm rộng.

– Gân lá không rõ ràng ở mặt trên nhưng gân chánh giữa màu nhạt và nổi bật ở mặt dưới, cuống lá ngắn 1-1,5 cm.

– Phát hoa ở phần không lá của nhánh, hoa to, có mùi hương nhẹ, mang ở phần trên của thân, ở những nhánh trưởng thành, hợp thành những chùm có cuống ngắn.

– Lá đài 5 màu xanh lá cây, thường là màu hồng tím đổi sang màu đỏ sẫm ( đôi khi màu trắng, vàng hay da cam ), cánh hoa đỏ, tiểu nhụy rất nhiều, dài 2,5-3,5 cm, màu đỏ, nghiêng, với bao phấn màu vàng.

– Trái phì quả, đỏ đậm, dạng thuôn dài, khoảng 5 – 10 cm dài, 2,5 đến 6 cm rộng, hình chuông rộng ở đỉnh, với một lớp vỏ mịn như sáp, trơn, màu đỏ đậm hay đỏ tím, nạc trắng, hơi chua, nhiều nước, xốp, hương vị ngọt.

– Hột trong chứa 1 hột, gần như tròn to hoặc 2 hình bán cầu kích thước 1,6 – 2 cm rộng, sáng bên ngoài, bên trong màu xanh lá cây và một ít kết cấu nạc.

mua-ban-cay-man-dao

Cách trồng và chăm sóc

– Cây ưa nắng nên chọn những vị trí nắng mạnh cho cây phát triển tốt nhất. Nếu thiếu nắng cây sẽ chậm lớn và khó có trái.

– Mận trồng chậu được nếu trồng từ cây chiết hoặc ghép.

– Chậu tối thiểu trồng mận có đường kính từ 0,5m trở lên. Khi trồng trong chậu nên thường xuyên để ý điều kiện thoát nước của chậu.

– Một số trường hợp rễ cây bít lỗ thoát nước là úng rễ chết cây về sau. Có thể khắc phục bằng cách rải sỏi dưới đáy chậu.

– Nếu để chậu ở những nơi nắng mạnh nên che chắn chậu tránh trường hợp chậu bị hấp thụ nhiệt làm chết rễ non xung quanh thành chậu.

– Cây mận khi cao quá có thể cắt giảm chiều cao bù lại cây sẽ phát tàn đôn gốc.

– Khi cây ra hoa đậu quả một chùm trái có thể đạt 12-15 trái. Nên lải bỏ bớt chừa lại khoảng 2-3 trái/chùm để cây tập trung dinh dưỡng nuôi các trái còn lại.

– Và hạn chế hiện tượng rụng trái. Giai đoạn ra hoa đậu trái nên che chắn cho cây, hạn chế gió và mưa tránh làm rụng trái. Gió thổi mạnh sẽ làm trái non dễ rụng. Mưa nhiều sẽ làm cho cuốn trái bị nấm, gây ra hiện tượng rụng trái hàng loạt.

– Vì rất dễ bị ruồi đục trái cho nên khi trái lớn bằng ngón cái nên sử dụng bao bọc trái bảo vệ cho trái mận. Không bọc quá sớm hoặc quá trễ.

* Lưu ý: cây mận đôi khi quá tốt lá nên một số trường hợp sẽ không ra trái. Nếu gặp trường hợp này nên xiết nước(dừng tưới cây khoảng 3-7 ngày) để cây rụng bớt lá khi ra đọt non sẽ ra trái lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay