Mua bán cây kèn hồng tại Hồ Chí Minh

Cây kèn hồng có lẽ không còn xa lạ đối với người Việt, bởi đi đến đâu bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp chúng trên những con đường, vỉa hè hay các khu phố. Là một loại cây công trình đa tác dụng vừa cho bóng mát vừa được yêu thích bởi màu sắc hoa màu hồng nổi bật kèn hồng chính là lựa chọn hàng đầu trong xu hướng thiết kế và trang trí sân vườn, cảnh quan khu đô thị, khu nghỉ dưỡng, khu công nghiệp, trường học, bệnh viện hiện nay.

mua-ban-cay-ken-hong-tai-ho-chi-minh

Đặc điểm của cây kèn hồng

Kèn hồng là một loại cây thân gỗ với đường kính thân trung bình khoảng 50cm, trong điều kiện sinh trưởng tốt, đường kính thân cây có thể lớn hơn.

Dáng cây là dáng thẳng đứng với chiều cao từ 3-15m. Tán cây rộng, có hình chiếc dù, chính vì vậy cây được trồng không chỉ để làm đẹp mà nó còn có tác dụng che bóng mát cho không gian.

Lá kèn hồng thường mọc theo từng cụm, là dạng lá kép chân vịt với 3 đến 5 lá chép, mặt trên nhẵn mịn, mép nguyên, cuống lá dài từ 3 đến 12cm.

Một trong những yếu tố nổi bật nhất tạo nên vẻ đẹp cho cây kèn hồng đó là hoa. Đúng như cái tên gọi của nó, hoa kèn hồng có hình chiếc chuông và có sắc hồng. Ngoài ra hoa kèn hồng còn có cả màu hồng phấn hoặc màu tím nhạt.

mua-ban-cay-ken-hong-tai-ho-chi-minh

Hoa kèn hồng mọc thành từng chùm, tập trung ở đầu cành, mỗi chùm có khoảng từ 4 đến 7 bông. Mùa hoa nở trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 6. Kèn hồng là một loại cây đặc biệt hơn các loài cây khác bởi khi hoa nở, cây sẽ rụng hết lá, khi đó cây chỉ còn lại những khóm hồng tỏa sắc lộng lẫy.

Hết mùa hoa, cây cũng cho ra quả. Quả kèn hồng có hình elip dài từ 7 đến 16cm, hơi dẹt có hai đường nối mở dài, hạt có cánh và phát tán trong gió.

Kèn hồng là loại cây có tốc độ sinh trưởng trung bình, phù hợp với khí hậu nhiệt đới. Đặc điểm của cây là ưa sáng, ưa ẩm, có thể phát triển khi được trồng trong nhiều loại đất, đặc biệt là đất ẩm nhưng không chịu được ngập úng, chính vì vậy phải đảm bảo độ thoát nước tốt cho cây. Cây có thể được nhân giống bằng hạt hoặc bằng phương pháp giâm cành, chiết cành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay