Mua bán cây kèn hồng tại Hà Nội

Cây kèn hồng được trồng và làm bóng mát ở những khu đô thị sầm uất; đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh. Với màu sắc rực rỡ, kèn hồng như một phần không thể thiếu để tạo nên điểm thu hút cho nhiều cung đường.

mua-ban-cay-ken-hong-tai-ha-noi

Đặc điểm cây kèn hồng

Cây kèn hồng còn có tên gọi là Cây chuông hồng; có xuất xứ từ Châu Mỹ, cây được bắt gặp nhiều tại các khu đô thị; cảnh quan công trình,.. dựa vào các đặc điểm hình của cây mà chúng ta có thể phân biệt được cây với các loại cây công trình khác.

Đây là loại cây thân gỗ, dáng thẳng đứng, chiều cao trưởng thành từ 3 – 15m. Cây kèn hồng nổi bật với tán cây rộng, hình ô. Lá cây mọc theo cụm, mặt trên lá nhẵn, cuống dài 3-12cm.

Cây nổi bật với các chùm hoa màu hồng nổi bật tập trung ở đầu cành, hoa có dáng giống chiếc chuông nhỏ. Ngoài ra, loại cây này còn có hoa màu hồng phấn hoặc tím nhạt.

Mùa hoa nở rộ vào khoảng tháng 2 đến tháng 6; khi hoa nở thì lá sẽ rụng hết khiến cho cây cành thêm nổi bật với sắc hồng rực rỡ.

Quả cây có hình elip dài, dáng quả dẹp, màu nâu nhạt; hạt hoa có cánh, khi già sẽ phát tán theo gió.

Cây chuông hồng phù hợp với khi hậu nhiệt đới ở nước ta, với tốc độ sinh trưởng trung bình.

Đây là loại cây ưa sáng, phát triển tốt ở loại đất ẩm, tuy nhiên cây lại không chịu được ngập úng. Có thể nhân giống cây bằng hạt hoặc giâm cành, chiết cành.

mua-ban-cay-ken-hong-tai-ha-noi

Công dụng, ý nghĩa cây kèn hồng

Với vẻ đẹp nổi bật, tạo bóng mát tốt cho cảnh quan; kèn hồng hiện đã trở thành loại cây công trình phổ biến được nhiều người ưa chuộng.

Tác tụng chính của cây là tạo cảnh quan, bóng mát đô thị, vẻ đẹp của hoa được nhiều người yêu thích; vì thế mà cây được trồng nhiều tại các khu dân cư, công viên, đường phố.

Điều hoà không khí, giảm thải các chất độc hại; hương thơm của hoa cũng giúp giảm stress, thư giãn đối với con người.

Đặc biệt, trồng cây trong các khu công nghiệp, nhà máy; con đường giúp thanh lọc cơ thể, giúp công nhân lao động làm năng suất hơn hiểu quả hơn

Cây nổi bật với sắc hồng tươi mới, là biểu tượng của sự may mắn, thịnh vượng, trồng cây trong nhà giúp gia chủ mang đến nhiều tài lộc, thuận buồm xuôi gió.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay