Mua bán cây hồng xiêm tại Hà Nội

Ngày nay, với nhu yếu trang trí khu công trình, thiết kế bên ngoài ngày càng ngày càng tăng, những loại giống cây khu công trình cũng ngày càng phong phú hơn. Một trong những loại cây khu công trình được trồng khá thông dụng lúc bấy giờ là cây hồng xiêm. Hãy cùng Cây Xanh Bình Long đi khám phá một số ít đặc thù của cây hồng xiêm khiến nó được lựa chọn trồng làm cây khu công trình nhé !

mua-ban-cay-hong-xiem-tai-ha-noi

Đặc điểm của cây hồng xiêm

Cây hồng xiêm có tên tiếng anh là Manilkara zapota. Cây hồng xiêm thuộc loại thân gỗ, sống lâu năm và có nguồn gốc từ Mexico.

Cây hồng xiêm là cây ăn quả cho bóng mát, thuộc loại thân gỗ. Thân cây thường không nhẵn nhụi mà thường có rất nhiều nhựa màu trắng, xù xì. Cây hồng xiêm thường có tán lá rất rộng và tăng trưởng tốt, vừa cho bóng mát, vừa nâng cao năng lực cho ra hoa, hiệu quả, nâng cao hiệu suất kinh tế tài chính của cây. Tuy nhiên cạnh bên đó cũng có những cây hồng xiêm có size thân nhỏ, phân cành nhỏ với chiều cao của cây không quá lớn .

Cây hồng xiêm là cây nổi bật của khí hậu Nhiệt Đới. Lá cây có kích cỡ lớn, mặt trên của lá màu xanh bóng giúp lá thuận tiện tổng hợp chất dinh dưỡng từ ánh sáng mặt trời. Cây hồng xiêm thuộc loại thân gỗ nên tán lá cây hồng xiêm khá lớn và dày. Tương tự như quả hồng xiêm, lá cây có chứa rất nhiều nhựa. Nhựa của hồng xiêm được sử dụng để làm nhựa mủ, chất Latex một loại chất cơ sở để sản xuất những loại kẹo cao su đặc .

mua-ban-cay-hong-xiem-tai-ha-noi

Cây hồng xiêm thuộc họ cây rễ cọc. Rễ cây thường ăn sâu vào lòng đất. Một số cây đại thụ lâu năm hoàn toàn có thể có bộ rễ ăn sâu từ 5-10 m. Việc tăng trưởng bộ rễ cây khiến cây hồng xiêm thuận tiện tổng hợp chất dinh dưỡng để nuôi quả và cho bóng mát .

Hoa hồng xiêm có màu trắng, kích cỡ nhỏ. Quả hồng xiêm có hình ovan, hay hình bầu dục thường to cỡ bằng lòng bàn tay và có màu nâu sẫm. Khi chưa chín, quả hồng xiêm không ăn được bởi nó có rất nhiều nhựa và chát. Khi chín, quả hồng xiêm có vỏ căng bóng, sẫm màu, sờ mềm và có mùi rất thơm, vị ngọt. Thông thường, cây hồng xiêm thường cho thu hoạch quả vào tháng 3,4 hoặc tháng 7,8 .

Hồng xiêm thuộc loại giống cây cối lâu năm. Cây hồng xiêm thường ưa ẩm. Cây rất thích hợp khi được trồng tại những vùng có khí hậu thoáng mát. Hồng xiêm hoàn toàn có thể ra hoa quanh năm, nhưng trong 1 năm cây cho ra trái 2 lần, tùy thuộc vào nhiệt độ và khí hậu của vùng đó .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay