Mua bán cây đỗ mai công trình

Vào mùa xuân, là khoảng thời gian mà cây Đỗ Mai, Đào Đậu bắt đầu nở hoa với sắc hồng trên khắp nẻo đường tạo nên một bức tranh vô cùng sinh động pha chút lãng mạn. Với thân gỗ sù sì cùng những chùm hoa rực rỡ khoe sắc dưới cái nắng dịu nhẹ của mùa xuân, cây Đào Đậu được khá nhiều người ưa chuộng.

mua-ban-cay-do-mai

Cây Có tên khoa học là Gliricidia sepium, thuộc họ đậu.

Có các tên gọi khác như cây Đỗ Mai, Cây Đào Đậu, Cây Hồng Mai…

Một loại cây có sắc hoa hồng rất đẹp, những bông hoa đào đậu mỏng manh, mọc túm lại thành cụm nhìn rất thích mắt, nhìn xa rất giống với hoa anh đào của Nhật Bản nhưng hoa đào đầu nhìn gần sẽ có hình thái hoa rất khác, hoa mọc từng chùm dài, hiện nay hoa đào mai được trồng ở nhiều nơi trên nước ta, nhiều hộ gia đình muốn mua giống cây này về trồng trong khuôn viên nhà mình.

Đặc điểm cây đỗ mai

Đỗ mai có nguồn gốc tự nhiên từ châu mỹ, vì có nguồn gốc tự nhiên nên cây thích nghi với môi trường rất tốt. Hiện nay cây trồng nhiều ở tây nguyên, chúng được trồng bao quanh để bảo vệ cho những cây thấp hơn như cà phê, ca cao… nên chúng còn có tên là cây cọc rào, cây có bộ rễ đặc biệt, nên có khả năng cải tạo đất rất tốt, chúng có thể trồng trước để cải tạo đất sau đó mới canh tác các cây khác.

mua-ban-cay-do-mai

Cây Đào Đậu thường nở từng chùm hoa trắng hoặc phớt hồng, hoa trông giống như đài hình chuông có 5 thùy nhỏ hình răng cưa, mọc ở nách lá dọc suốt từ cành trông rất nổi bật. Cây có chiều cao có thể lên đến 7m, lá cây đỗ mai kép hình lông chim lẻ, có kích thước khoảng 4 – 5cm với màu xanh pha trắng. Vào khoảng đầu xuân, cây bắt đầu rụng hết lá và hoa sẽ nở đều trên cành. Khi đào đậu hoa nở rộ thì những chiếc lá trên cây cũng thưa dần đi, để lại trên cây những chùm hoa rực rỡ,nếu những con đường trồng riêng loại hoa này khi mùa hoa về, thì những con đường cũng khá giống với con đường hoa anh đào, nhìn kỹ thì hoa đào đậu có phần đặc biệt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay