Mua bán cây dâu da tại Hải Phòng

Chắc hẳn ai cũng đã từng nếm cái vị ngọt ngọt chua chua của quả dâu da. Cây dâu da không chỉ cho quả ngon mà còn làm cây cảnh đô thị, công trình hoặc sân vườn rất đẹp. Người ta mua nhiều dâu da về trồng để lấy quả và làm cảnh.

mua-ban-cay-dau-da-tai-hai-phong

Tên thường gọi:

Cây dâu da đất, bòn bon, dâu da xoan, du da,..

Tên khoa học:

Baccaurea sapida, thuộc họ Thầu dầu hay họ Ba mãnh vỏ (Euphobiaceae), bộ Ba mãnh vỏ (Euphobiales).

Đặc điểm hình thái cây dâu da

Dâu da là cây thân gỗ lớn, có 3 loại tương ứng với 3 màu quả: Đỏ, xanh và vàng nâu, bên trong lớp vỏ dày là những múi mọng nước có vị chua dịu.

Dâu da là cây ưa sáng, gỗ nhỏ, cây bản địa mọc trong rừng tự nhiên, có giá trị về gỗ, có tác dụng phòng hộ, che phủ đất. Lá đơn, chùm quả ra ở chân cành to và cả trên thân.

Cây dâu da sinh trưởng và phát triển tương đối tốt ở các điều kiện tự nhiên (khí hậu, thời tiết, đất đai) khác nhau. Cây ra hoa đậu quả hàng năm thường xuyên, ít sâu bệnh, không bị mất mùa.

Trong điều kiện trồng quảng canh năng suất bình quân của cây 5 – 8 tuổi là 30 – 50 kg/cây/năm.

mua-ban-cay-dau-da-tai-hai-phong

Ứng dụng Cây dâu da

Quả cây dâu da dùng để ăn tươi, quả được bán trên thị trường như một loại trái cây đặc sản vùng rừng núi đang được mọi người ưa thích. Đặc biệt, quả cây dâu da có màu đỏ tươi rất đẹp và được nhiều hộ gia đình trưng bày trên mâm quả để thờ cúng.

Thêm nữa, cây dâu da còn được dùng làm cây cảnh trồng lấy bóng mát trong các công trình, đô thị và cũng được dùng để thiết kế sân vườn trong những gia đình có diện tích sân vườn rộng.

Kỹ thuật chăm sóc cây dâu da

– Cây dâu da rất dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, phù hợp với nhiều loại thời tiết và khí hậu

– Đất thích hợp để trồng nhất là đất có 20cm đất màu phía trên, còn phía dưới là đất sét.

– Mỗi năm chỉ cần bón phân 1 lần vào tháng 10 âm lịch, sau khi thu hoạch xong.

– Có thể trồng xen canh với những laoij cây khác để tăng thu nhập.

Mua cây dâu da để trồng trong nhà là có một loại cây “2 trong 1” như những cây xoài, cây sấu công trình, vừa cho quả ngon mang lại lợi ích kinh tế, vừa tạo bóng mát để dùng làm cảnh. Trồng cây dâu da giúp cho bạn tận dụng bóng mát và làm trong lành môi trường sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay