Mua bán cây dâu da tại Hà Nội

Cây Dâu Da là loại cây ăn quả, cây công trình mang lại giá trị kinh tế rất cao cho người trồng. Cây có tên gọi khác là Cây Dâu Da , cây Bòn Bon, Dâu Da Xoan, Du Da….Tên khoa học là Baccaurea Sapida. Họ chi của cây Dâu Da không dưới 100 loài phân bố dải rác từ Indonesia đến phía Tây Thái Bình Dương.

mua-ban-cay-dau-da-tai-ha-noi

Đặc điểm cây dâu da

Là giống cây xanh ưa sáng, dễ dàng sinh trưởng và phát triển ở nhiều điều kiện khác nhau. Cây Dâu Da thuộc giống cây thân gỗ, đường kính thân nhỏ, chỉ khoảng từ 20 – 35cm, chiều cao trung bình từ 10 – 15m, các cành vươn dài sang ngang. Gỗ của cây có công dụng rất hữu ích nên được ứng dụng nhiều trong đời sống. Lá cây màu xanh tươi, chiều dài từ 10 – 20cm, cuống lá từ 1 – 2cm. Hoa màu trắng có 5 cánh, nhị hoa màu vàng, kích thước từ 5 – 7mm, mọc thành từng chùm lớn, nổi bật, thường ra hoa vào tháng riêng. Quả Dâu Da thường đậu thành từng chùm dài 7 – 10cm ở chân những cành lớn và trên thân cây. Quả nhỏ, màu đỏ hoặc vàng tuỳ thuộc vào giống khác nhau, có vị chua ngọt dịu nhẹ nên rất dễ ăn. Lớp vỏ ngoài sần nhẹ, mỏng, thịt quả dày, mọng nước. Cây rất khoẻ mạnh nên ít khi bị sâu bệnh hay mất mùa

Công dụng cây dâu da

Là cây ăn quả có ý nghĩa kinh tế cao, được ứng dụng ở nhiều vùng miền
Trồng cây làm cây bóng mát nơi cửa nhà, hiên nhà hay trong các khu dân cư đông đúc.
Quả Dâu Da có thể góp phần chữa một số loại bệnh cơ bản như kích thích thiêu hoá. Lá được dùng để chữa sưng tấy, mụn nhọt, lở loét…

mua-ban-cay-dau-da-tai-ha-noi

Kỹ thuật trồng và chăm sóc

Cây dễ dàng chăm sóc, mỗi năm, chỉ cần bón phân 1 lần cho cây lúc thu hoạch quả xong vào tháng 10 âm lịch.

Nước: Cây cần được cung cấp nước thường xuyên để cho sự phát triển tốt nhất.

Đất trồng: Đất thích hợp để trồng cây nhất là đất có 20cm phần đất màu ở phía trên. Khi cây còn nhỏ, cần phải tránh những ánh nắng gay gắt và trực tiếp chiếu vào cây.

Khi cây xuất hiện các lá vàng, lá úa, lá héo thì phải cắt bỏ đi ngay. Cây có thể sinh trưởng và phát triển tương đối tốt ở những điều kiện khí hậu, thời tiết, đất đai khác nhau. Mỗi năm, cây lại ra hoa và đậu quả thường xuyên, ít có sâu bệnh và thường không bị mất mùa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay