Mua bán cây dâu da cổ thụ công trình tại Phước Long

Cây dâu da hay còn gọi là cây dâu da ( theo cách gọi của miền Bắc ), hoặc cây bòn bon ( theo cách gọi của miền Nam ),là cây thân gỗ tán lá xanh tốt, tán tròn ,có quả mọc từ thân gốc cho tới cành , quả ra thành chùm rất giống chùm sung, khi chín có màu đỏ và màu vàng, quả ăn có mùi thơm ,vị chua là thứ quả đặc sản. Cây Dâu Da hiện đang được ưa chuộng trồng làm cây ăn quả và cây bóng mát vì có ưu điểm ăn quả, tạo bóng mát , làm cây cảnh.

cay-dau-da-co-thu

Đặc điểm của cây dâu da

Trong vài năm trở lại đây dâu da luôn được các nhà vườn cũng như đại gia săn lùng đặc biệt là cây dâu da cổ thụ như một cây quý trồng trong nhà vừa làm cây cảnh bóng mát vừa làm cây ăn quả. Chúng tôi cung cấp cây dâu da trồng làm cảnh quan ngoại thất với số lượng lớn. Sau đây là một vài đặc điểm của cây dâu da, Dâu da hiện tại đa phần là cây khai thác từ trong rừng về. Miền bắc và miền nam phân biệt rõ rệt bởi màu của quả.

Cây sinh trưởng tốt ở mọi điều kiện tự nhiên khác nhau. Cây ra hoa kết quả đều hàng năm, ít có sâu bệnh và có một đặc điểm là không bị mất mùa.

cay-dau-da-co-thu

Hàng năm cây cho năng suất trung bình vào khoảng 30 đến 60 kg/cây/năm. Cây có thể cho quả từ năm thứ 4 trở đi. Cây có giá trị kinh tế cao nên được người dân đem về nhân giống và phát triển.

Cây được ra hoa vào tháng giêng.

Cây được thu hoạch từ tháng 7 đến tháng 9 âm lịch.

Tác dụng của cây dâu da

– Hạt dâu da giúp kích thích tiêu hóa: Hạt khoảng 8g, sao vàng hạ thổ, sắc cùng với 2 bát nước đun khi nào còn khoảng 1 bát nước thì chắt nước. Nên uống thuốc khi ấm và sau bữa ăn sáng. Dùng liên tục trong vòng 3 ngày sẽ có hiệu quả.

– Chữa ho: Lấy vỏ của cây 11g, sắc với 320 ml nước, chia làm hai lần uống trong ngày. Uống với thời gian 5 ngày có hiệu quả bất ngờ.

– Lá của cây dâu da giúp chữa sưng tấy, mụn nhọt lở loét, dị ứng. (Cách dùng giã nát quả trộn lẫn giấm để bôi).

– Gỗ của cây dùng để đóng các đồ gia dụng thông thường trong gia đình.

cay-dau-da-co-thu

Cách chăm sóc cây dâu da

– Cây rất ít sâu bệnh và phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết, đất đai khác nhau nên cây rất dễ trồng và chăm sóc.

– Loại đất thích hợp để trồng nhất là: 20 cm đất màu phía trên, bên dưới là đất sét.

– Mỗi năm chỉ cần bón phân 1 lần vào tháng 10 âm lịch, thời điểm thu hoạch xong.

– Có thể trồng xen lẫn các cây khác để làm tăng thu nhập.

– Thuộc cây ưa ánh sáng nên được trồng ở nơi có nhiều ánh sáng.

Hiện nay cây Dâu Da đang được trồng tại các công trình biệt thự rất nhiều vì cây vừa cho bóng mát ăn trái , cây cảnh rất đẹp.

Qúy khách có nhu cầu mua cây Dâu da vui lòng liên hệ 0961 12 12 98 Tư vấn 24/24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay