Mua bán cây chùm ruột tại Hải Phòng

Cây Chùm Ruột, hay còn gọi là Tầm Ruột, cây có tên tiếng Anh là Gooseberry Tree. Đây là loài cây duy nhất có quả ăn được trong họ Diệp Hạ Châu (Phyllanthaceae). Cây Chùm Ruột chủ yếu được trồng tại Miền Nam nước ta, là loại có nhiều tác dụng, vừa trồng làm Cây Cảnh vừa cho trái ăn. Đồng thời, một số công trình nghiên cứu còn chứng minh, các sản phẩm từ Cây Chùm Ruột còn hỗ trợ điều trị một số bệnh rất hiệu quả.

mua-ban-cay-chum-ruot-tai-hai-phong

Đặc điểm hình thái Cây Chùm Ruột

Chùm Ruột là loại cây thân mộc, cỡ nhỏ, gần giống cây bụi, đạt chiều cao từ 2 m đến 9 m. Cây có tán rậm rạp, thân cây có nhiều cành chính cứng và dày. Nhánh cây sần sùi vì vết sẹo của những cuống lá cũ.

Ở cuối mỗi cành chính có nhiều cành nhỏ màu xanh, dài từ 15 cm đến 30 cm, mọc thành chùm dày đặc. Lá Cây Chùm Ruột mọc so le, hình trứng dài với kích thước khoảng 4–5 cm, rộng khoảng 1,5–2 cm.

mua-ban-cay-chum-ruot-tai-hai-phong

Mùa hoa Cây Chùm Ruột là tháng 3-5, mùa quả tháng 6-8. Hoa chùm ruột sắc hồng, nở từng chùm. Quả hình tròn, nhỏ bằng đầu ngón tay, chia thành 6 múi, sắc xanh với đường kính khoảng 2-2,5 cm. Quả màu xanh, khi chín đổi màu vàng xanh, mỗi quả chỉ có 1 hột. Vị chùm ruột giòn và rất chua, khi chín có vị ngọt.

Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, thích nghi với vùng nhiệt đới. Cây Chùm Ruột phân bố chủ yếu ở miền nhiệt đới Á Châu từ Madagascar đến Ấn Độ sang tận Đông Nam Á.

Cây ưa sáng thích hợp trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Cây Chùm Ruột sinh trưởng tốt ở nhiệt độ 15-35oC, cao dưới 1000 m, lượng mưa 1000 mm trở lên. Cây trồng sau 2 năm cây có thể ra hoa trái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *