Mua bán cây bơ cổ thụ tại Bình Long

Cây Bơ là loài cây ăn trái có nhiều công dụng cho sức khỏe cũng như trong việc chăm sóc sắc đẹp của chị em phụ nữ. Cây bơ đem lại giá trị kinh tế cao cho người dân. Hiện nay, cây bơ được nhiều người chơi cây săn lùng để trồng tại khuôn viên công trình vừa làm cây cho bóng mát vừa có thể thu hoạch quả ăn. Quý khách có nhu cầu mua bán cây bơ cổ thụ tại Bình Long, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

cay-bo-co-thu

Đặc điểm hình thái của cây bơ

– Cây bơ là cây thân gỗ, độ cao trung bình từ 10-15m; độ cao tối đa là khoảng 20m. Thân cây nhẵn nhụi. Vỏ cây có màu xám đen, thỉnh thoảng điểm xuyết các đốm trắng nhìn như bị nấm. Cây bơ có 2 loại cành là cành quả và cành vượt.

– Lá bơ chen kẽ, có mùi hôi rất đặc trưng. Lá có hình trứng hoặc hình elip hoặc cũng có thể là hình mũi mác… Lá dài từ 12-25cm. Lá bơ non có màu nâu đồng, phủ lông mỏng; khi già lá có màu xanh đậm.

cay-bo-co-thu

– Hoa bơ mọc thành chùm ở cuối cành quả, có màu vàng nhạt hoặc vàng lá chanh. Hoa bơ là hoa lưỡng tính. Trong một ngày, một bông hoa bơ sẽ chia thời điểm để hoạt động với chức năng của hoa đực hoặc cái. Tức là nếu sáng bông hoa bơ hoạt động với vai trò hoa đực thì buổi chiều sẽ hoạt động như một bông hoa cái và ngược lại.

– Quả bơ là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến giá trị của một cây bơ. Tùy vào mỗi giống bơ mà quả bơ lại có hình dạng khác nhau như hình tròn, hình bầu dục, hình quả lê…Quả bơ khi chín có màu xanh hoặc tím sẫm tùy giống. Đặc biệt khi quả chín có thể dùng tay bóc lớp vỏ bên ngoài một cách dễ dàng, để lộ ra lớp thịt quả dày màu vàng óng. Thịt bơ ăn béo ngậy và thơm ngon. Bên trong có một hạt dạng hạch, vỏ cứng.

Đặc điểm phân bố của cây bơ

Cây bơ có nguồn gốc ở Mexico và Trung Mỹ. Trên thế giới, cây được trồng nhiều ở các nước có khí hậu nhiệt đới thuộc châu Á, châu Mỹ.

Cây bơ đến với Việt Nam nhờ công của người Pháp. Trong những năm 40 của thế kỷ trước, người Pháp xâm lược nước ta và mang theo cây bơ đến đây. Sau một khoảng thời gian dài, cây bơ được nhân giống và trồng rộng rãi ở nhiều nơi. Hiện nay, cây bơ được trồng tập trung ở các tỉnh thành như Lâm Đồng, Vũng Tàu, Đồng Nai, Daklak.

cay-bo-co-thu

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây bơ

– Cây bơ có thể được nhân giống bằng nhiều cách như trồng từ hạt, chiết cành hoặc ghép chồi.

– Cây bơ thích hợp trên nhiều loại đất khác nhau nhưng phù hợp nhất là đất đỏ bazan. Độ pH thích hợp để trồng cây là 5-6.

– Cây bơ ưa ẩm nhưng không chịu được ngập úng. Do vậy cần chú ý trồng cây ở những nơi có khả năng thoát nước tốt.

– Tránh trồng cây ở những nơi có địa hình quá dốc để chống xói mòn.

– Mật độ trồng bơ nên đạt từ 6-9m để đảm bảo cho cây có đủ diện tích để phát tán và hấp thu đủ ánh sáng cũng như nước, không bị cạnh tranh dinh dưỡng.

– Nên bón cho cây con 4-5 lần/năm các loại phân hữu cơ, phân chuồng hoai mục…

– Chú ý các loại sâu bệnh hại cây như bệnh thối rễ, bệnh nứt thân, bệnh khô cành…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay