Mua bán cây bàng đài loan tại Đà Nẵng

Chúng tôi bán Cây Bàng Đài Loan Công Trình trồng làm cảnh quan ngoại thất với số lượng lớn. Cây có đường kính gốc từ 6cm đến 30cm hàng ngoài bắc nên tán sẽ để được rất rộng đường kính tán 2m.

mua-ban-cay-bang-dai-loan-tai-da-nang

Cây Bàng đài Loan công trình giá tốt với vườn ươm rộng lớn, Trong hai năm trở lại đây Bàng đài loan đang trở thành cây bóng mát được ưa chuộng tại Việt Nam với đặc tính cây khỏe không bệnh tật ít sâu cành tán dẻo và đẹp. Chúng tôi đang sở hữu số lượng bàng đài loan lớn với đường kính gốc từ 8-40cm.

Đặc tính của cây bàng đài loan

Tên gọi khác của cây bàng đài loan:

Tên khác : bàng lá nhỏ, Tiểu diệp lãm nhân thụ

Tên khoa học : Terminalia mantaly

Phân bố chủ yếu của bàng đài loan : Cây phân bố rộng rãi từ Madagascar dến Senegal, Ethiopia, Kenya, Somalia, Tanzania, Uganda.

Bàng Đài Loan du nhập vào Việt Nam trong khoảng thập niên vừa qua, được trồng ở vài công viên, đường phố một số tỉnh thành Nam bộ. Dần dần nó được giới thiệu trồng làm cây bóng mát và tôn tạo cảnh quan ở một số thành phố miền Trung.

mua-ban-cay-bang-dai-loan-tai-da-nang

Đặc điểm riêng của bàng đài loan

– Bàng Đài Loan là loại cây thân gỗ nhỏ, cây có thể cao từ 10m-20m, cành thẳng, mọc vòng nhếch lên trên, tạo thành từng tầng. Vỏ và gỗ cây Bàng Đài Loan được dùng làm thuốc nhuộm.

– Lá đơn nhỏ, bóng nhẵn, mép nguyên, có màu xanh non, nhỏ li ti trong rất đẹp mắt.

– Hoa của Bàng Đài Loan nhỏ li ti trông giống như hoa nhãn, có màu trắng hơi xanh, mọc thành chùm thẳng đứng trên cùng một cuống.

– Quả nhỏ, hình oval, hạt dài khoảng 1,5 cm với cánh không rõ. Lúc còn nhỏ có màu xanh, lúc chín chuyển sang màu vàng cam.

mua-ban-cay-bang-dai-loan-tai-da-nang

Kỹ thuật chăm sóc cây bàng đài loan công trình

– Nhân giống bằng hạt. Trước lúc gieo, cần cắt cánh, ngâm trong nước lã 24 giờ.

– Cây ưa sáng, thích đất màu mỡ, tơi xốp, thoát nước tốt.

– Chuyển cây bàng Đài Loan từ nhà vườn ra trồng tại công trình cần rào chống, che chắn, cần tưới nước đủ ẩm dưỡng cây phục hồi sinh trưởng nhanh (từ 15-30 ngày).

– Trong quá trình chăm sóc cây bàng Đài Loan tiến hành cắt cành, sửa tán cây cho phù hợp với kiến trúc công trình.

– Cần theo dõi bảo vệ thực vật phòng trừ sâu hại lá và hại thân, quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay