Mua bán cây anh đào tại Cần Thơ

Cây Anh Đào – một biểu tượng của đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Với vẻ đẹp nhẹ nhàng và tinh tế, loài hoa này được rất nhiều người yêu mến. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cây Anh Đào thì có thể tham khảo thêm thông tin tại Vườn Cây Xanh Bình Long.

mua-ban-cay-anh-dao-tai-can-tho

Hoa Anh Đào còn biết đến với tên gọi Sakura. Là một loài hoa thuộc phân chi Anh Đào, chi Mận Mơ và họ Hoa hồng. Nó là biểu tượng đặc trưng của đất nước Nhật Bản. Hiện nay nó được phân bố rộng rãi ở khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Tại một số nước như: Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia, Việt Nam, Ấn Độ,…

Vẻ đẹp đặc trưng của Hoa Anh Đào

Anh Đào là cánh kép, có nhiều cánh với màu hồng sáng, riêng viền cánh của hoa uốn lượn. Khi nở rộ sẽ mọc thành chùm, mỗi cụm sẽ có từ 3 – 5 bông nhỏ cùng với cuống dài, gần như dạng tán.

Mùa hoa nở rộ vào tháng 12 đến tháng 1 giống với hoa Mai và hoa Đào đặc trưng của nước ta. Điểm đặc biệt là cây thường có hoa nở rộ lúc cây chưa có lá, nhìn rất đẹp và độc đáo. Hoa có thể có có 3 màu là: trắng, hồng vào đỏ.

Giống hoa này được trồng nhiều tại Đà Lạt và Sapa. Tạo nên nét đẹp thu hút khách du lịch vào mỗi dịp Xuân về. Nó cũng khá quen thuộc với người dân thủ đô, do thường được trưng bày rất nhiều vào các lễ hội Hoa anh đào được tổ chức hàng năm tại Hà Nội.

mua-ban-cay-anh-dao-tai-can-tho

Đặc điểm nhận biết của cây Anh Đào

Thân cành: Thuộc giống cây gỗ nhỏ cao khoảng 5 – 10m. Đường kính gốc khoảng 6 – 10cm. Tán cây rộng hơn 1m, mọc ra cách gốc cây 0,8 – 1m. Có nhiều cành nhỏ, khẳng khiu. Thân cành cây khá giòn và dễ gãy.

Vỏ cây: Vỏ cây Hoa Anh Đào có màu xám, lốm đốm các lỗ khí hay hình trái xoan.

Lá cây: Lá hình trái xoan hoặc thuôn ngọn giáo, tròn hoặc hơi thon hẹp lại ở gốc. Lá mỏng và nhẵn, có mũi nhọn sắc. Mép lá có răng cưa đơn hoặc kép.

Cuống lá nhẵn, dài 8-15mm.

Quả: Quả hạch hình cầu hay dạng trứng, rộng 10-12mm. Màu xanh khi non và chuyển đỏ hồng khi già. Hạt có hạch cứng với vách dày. Có quả từ tháng 2 đến tháng 4 – 5.

mua-ban-cay-anh-dao-tai-can-tho

Hoa Anh Đào là loại cây ưa khí hậu mát mẻ

Cây Hoa Anh Đào cực kỳ ưa khí hậu lạnh và mát mẻ. Vì vậy nó được trồng nhiều ở vùng núi phía Bắc và Đà Lạt của nước ta. Cây không quá kén đất nhưng để cây sinh trưởng tốt nhất. Nên trồng tại vùng đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng và thoát nước tốt. Loại cây này ưa ánh sáng nên cần chọn vị trí trồng phù hợp. Lượng nước tưới vừa đủ và cách chăm bón khá dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay