Kỹ thuật trồng cây giáng hương

Giáng Hương đang dần thay thế các loại cây lâu năm như cây Xà Cừ, cây Bàng… để xuất hiện trên khắp con phố, cảnh quan đô thị cũng như vườn tược. Điều gì thu hút ở loại cây này? Kỹ thuật trồng cây giáng hương thế nào? Bài viết dưới đây sẽ trả lời thắc mắc đó!

ky-thuat-trong-cay-giang-huong

Cây giáng hương hay còn được gọi là cây Đinh Hương – là một loại cây thuộc họ nhà đậu. Đây là một trong những loại cây thân gỗ quý, không chỉ có giá trị về mặt kinh tế mà còn mang giá trị cao về mặt thẫm mỹ.

Cây có dáng thẳng đứng, cao lớn, lại có hương thơm nồng nàn từ những cánh hoa vàng rực nên được ưa chuộng trồng để làm cây cảnh ở công viên, bệnh viện, đường phố. Cây vừa tạo bóng mát, tạo mỹ cảnh cho không gian và đồng thời cũng mang lại không khí trong lành, cải thiện tình trạng ô nhiễm.

Tuy nhiên, có lẽ ít người biết rằng, loại cây này cũng có công dụng chữa bệnh, trong cây có chứa các chất có tác dụng chữa bệnh đái tháo đường, rễ cây là gia vị phối cùng một số vị thuốc khác có thể dùng để điều kinh, tinh dầu gỗ hương có thể chế biến thành dược liệu quý, dịch đỏ chảy ra từ cây còn có thể sấy khô để trám răng… Vì vậy mà loại cây này đang rất phổ biến trong thời gian gần đây.

Kỹ thuật trồng cây Giáng Hương

ky-thuat-trong-cay-giang-huong

Cây Giáng Hương trồng không phức tạp tuy nhiên, bạn cần nắm rõ kỹ thuật trồng để cây không bị chết.

Bước 1: Chuẩn bị vị trí trồng cây. Khi chọn chỗ trồng cây, bạn nên dọn vệ sinh khu vực đó cho sạch sẽ. Nếu trồng trên vỉa hè, đường phố thì cần đặt biển báo cho người dân đi đường.

Bước 2: Sau đó, hãy đào hố để trồng cây với kích thước khoảng 30 – 40 cm. Phần miệng hố lớn hơn phần đáy. Tiếp theo, bạn cần kiểm tra và chọn những cây có bầu đẹp, không bị vỡ.

Bước 3: Bón phân vào trong hố đất với tỷ lể 50% xơ dừa, 30% tro trấu, 15% phân bò và 5% phân vi sinh.

Bước 4: Đây là bước trồng cây quan trọng nên bạn cần lưu ý. Nếu cây trồng là loại cây đã lớn thì cần một lượng lớn người để hỗ trợ để không làm ảnh hưởng đến bầu cây. Đặc biệt, bạn nên lưu ý không nên làm gãy cành, gãy lá khi di chuyển. Nếu cây nhỏ thì bạn chỉ cần cẩn thận, nhẹ nhàng nâng cây cho vào trong hố đất.

Khi trồng cây Giáng Hương, bạn cần chống cọc để cố định cây khi trồng, giúp cây đứng vững mà không bị gió, bão xô ngã. Ngoài ra, khi trồng cây được khoảng 1 tuần, bạn nên phun chất kích thích mọc rễ để cây bén đất nhanh hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay