Hình ảnh cây vú sữa lò rèn

Khi nhắc tới vú sữa Lò Rèn không ai cảm thấy xa lạ bởi nổi tiếng từ khắp xứ miền tây, từ nam ra bắc. Cái tên gọi Vú sữa Lò Rèn khá thân thuộc bởi cái tên này do người Vĩnh Kim, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang muốn ghi nhớ công ơn của ông thợ rèn đã nhân giống vú sữa ngon cho vùng đất này. Hiện nay, Vú sữa Lò Rèn Vĩnh Kim đã trở thành “thương hiệu độc quyền” của tỉnh Tiền Giang nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Điểm nổi bật đặc trưng của vú sữa Lò Rèn đó là quả tròn, màu trắng, mỏng vỏ, nhỏ hạt, dày ruột, lúc chín vỏ chuyển sang màu phơn phớt vàng hồng. Loại vú sữa này quả rất mềm vì vậy bạn chỉ cần dùng tay vo tròn, rút cùi sẽ có một dòng nước trắng như sữa trào ra ngọt lịm.

Hơn nữa, vú sữa Lò Rèn được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi có hương vị đặc trưng riêng, ngon thơm, khác biệt so với các loại vú sữa khác.

hinh-anh-cay-vu-sua-lo-ren

Điều gì giúp vú sữa Lò Rèn luôn đứng vị trí số 1 trong các loại vú sữa trên thị trường?

– Quả vú sữa lò rèn khá to có chiều cao 7,3-8cm, chiều rộng quả từ 7,3-8,4cm. Vỏ quả có dạng hình cầu và khi chín có màu trắng ứng hồng. Bên trong quả thịt có màu trắng đục, nước dạng sữa, dày thịt, tỷ lệ thịt quả cao, ít hạt. Vì thế, vú sưa lò rèn thường có mùi vị rất ngọt, béo, mùi thơm dịu đặc trưng.

– Trong quả vú sữa lò rèn chứa nhiều thành phần chất din dưỡng tốt cho sức khỏe con người như độ Brix từ 14-17%, Acid nitric từ 0,07-0,09%, tỷ lệ Brix/acid >120, Acid ascorbic > 120mg/100g, độ pH từ 5,8-6,2.

– Vú sữa lò rèn được trồng bằng cách ghép cành, mắt ghép được lấy từ các cây vi ghép hoặc lấy trực tiếp từ các cây vú sữa đã được tuyển chọn. Cùng với hệ thống tưới tiêu tốt, điều kiện thiên nhiên thuận lợi tạo nên hương vị khá biệt, riêng của loại trái cây này.

hinh-anh-cay-vu-sua-lo-ren

Vú sữa lò rèn sẽ là sự lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường. Bởi trong vú sữa có nhiều nước và chất xơ giúp giảm mức độ glucose trong máu. Đồng thời, giúp bảo vệ màng nhầy của ruột già do tiếp xúc với các hóa chất độc hại, ngăn ngừa sự phát triển của các chất gây ung thư ruột kết.

Ngoài ra, trong vú sữa này có nhiều vitaminC, A, phốt pho, sắt và magiê dồi dào. Không chỉ có tác dụng bổ sung canxi cho xương chắc khỏe, mà còn giúp kiểm soát nhịp tim và huyết áp.

Một số hình ảnh cây vú sữa lò rèn

hinh-anh-cay-vu-sua-lo-ren

hinh-anh-cay-vu-sua-lo-ren

hinh-anh-cay-vu-sua-lo-ren

hinh-anh-cay-vu-sua-lo-ren

hinh-anh-cay-vu-sua-lo-ren

hinh-anh-cay-vu-sua-lo-ren

hinh-anh-cay-vu-sua-lo-ren

hinh-anh-cay-vu-sua-lo-ren

hinh-anh-cay-vu-sua-lo-ren

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay