Hình ảnh cây chuông vàng

Cây Chuông vàng là cây công trình có tên gọi khác là cây Huỳnh Liên. Tên khoa học là Tabebuia argentea, tên tiếng Anh là Caribbean Trumpet tree, Yellow Tabebuia; thuộc họ Bignoniaceae, trong Tiếng Việt họ này có tên gọi khác như: chùm ớt, họ Đinh, họ Núc nát, họ Quao.

Cây Chuông vàng có ngồn gốc từ Nam Mỹ, thường phổ ở các nước Suriname, Brasil, Bolivia, Peru, Paraguay và miền bắc Argentina. Tại Việt Nam, cây Chuông Vàng được trông nhiều các tỉnh phía Nam.

Chuông vàng thường trồng làm cây cảnh ở các công viên vỉa hè, điểm xanh, khuôn viên biệt thự, các không gian công cộng khác, cây còn được trồng trong chậu để làm tiểu cảnh.

hinh-anh-cay-chuong-vang

Chuông vàng là giống cây mới, thân gỗ, có kích thước nhỏ, chỉ cao khoảng từ 5 – 8 mét, trong điều kiện tối ưu cây có thể đạt tới 15 mét, vỏ cây nhám màu xám, có lằn sọc trên thân, cây có cành nhánh nhiều ( cành nhánh giòn, dễ gãy ).

Lá màu xanh bạc, bóng trơn tru, mép nguyên, lá dài bầu ở hai đầu, lá kép chân vịt, mọc thành cụm trên đầu cành. Cây Chuông vàng tạo ấn tượng bởi nhưng cụm hoa vàng to ở vòm tán, khi cây nở hoa tạo nên sự rực rỡ cho không gian xanh, khuôn viên xung quanh như được thay màu áo mới khoảng từ tháng 3 – 5 hoa có hình dạng như một chiếc chuông, hoa to, có màu vang tươi rực rỡ, khi đến mùa ra hoa cây thường rụng hết lá còn lại những chùm hoa vàng rực cả cây. Quả của cây có dạng nang thon, dài khoảng 10 cm.

Một số bộ phận của cây cũng có tác dụng chữa bệnh, như rễ cây lấy giã với muối chưng để uống trị sốt cao. Ngoài ra ở Ấn Độ, rễ cây còn được người ta sử dụng để làm thuốc trị nọc độc, diệt chuột và trị bò cạp đốt…

Một số hình ảnh cây chuông vàng

hinh-anh-cay-chuong-vang

hinh-anh-cay-chuong-vang

hinh-anh-cay-chuong-vang

hinh-anh-cay-chuong-vang

hinh-anh-cay-chuong-vang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay