Bán cây giáng hương quả to tại Bình Long

Giáng hương, hay dáng hương (giáng/dáng hương quả to, giáng/dáng hương căm-pôt, giáng/dáng hương chân, song lã) có danh pháp hai phần là Pterocarpus macrocarpus. Đây là một loài cây thuộc họ Đậu (Fabaceae), là loài bản địa của Đông Nam Á, bao gồm đông bắc Ấn Độ, Myanma, Lào, Thái Lan và Việt Nam. Cây Xanh Bình Long chuyên bán cây giáng hương quả to tại Bình Long, quý khách có thể liên hệ: 0971.055.578

Tại Việt Nam, Giáng hương phân bố ở Tây Nguyên và Đông Nam bộ.

giang-huong-qua-to

Tên Việt Nam: Giáng hương quả to

Tên khoa học: Pterocarpus macrocarpus

Họ: Đậu – Fabaceae

Nhóm: Cây gỗ lớn

Đặc điểm cây giáng hương quả to

Cây Giáng Hương quả to Cao 25 – 35m, đường kính thân 0,7 – 0,9m hay hơn nữa. tán tròn, rụng lá, Gốc có bạnh, thân thẳng. Lá kép lông chim lẻ một lần, dài 15 – 25cm; mang 9 – 11 lá chét hình bầu dục thuôn, dài 4 – 11cm, rộng 2 – 5cm, hơi có lông. Hoa nở tháng 5 -6, cành hoa dài 5cm đến 9cm cụm hoa hình chùy ở nách lá, hoa màu vàng nghệ, có cuống dài và nhiều lông, mùi rất thơm. Quả tròn, đường kính 5 – 8 cm, dẹt, ở giữa có 1 hạt, xung quanh có cánh rộng và có lông mịn như nhung.

giang-huong-qua-to

Việt Nam: Cây Giáng Hương mọc từ Kontum đến Tây Ninh. Mọc ở độ cao dưới 700 – 800m, Cây sinh trưởng nhanh trong giai đoạn đầu, ưa đất thoát nước, có thành phần cơ giới thịt nhẹ đến trung bình, phong hóa từ các đá trầm tích và macma axit, có khi cả trên đất đỏ bazan.

Công dụng: Gỗ Giáng Hương quả to đẹp, lại có mùi hơi thơm nên thuộc loại gỗ quí ngoại hạng. Gỗ cứng, vân hoa rất đẹp, ít nứt nẻ, không bị mối mọt nhựa có thể dùng làm thuốc nhuộm màu đỏ.

giang-huong-qua-to

Hiện tại chúng tôi chuyên cung cấp cây Giáng hương với các loại kích cỡ, đường kính gốc từ 20-50 đã được giâm ủ tại vườn ươm  và với đội ngũ kỹ thuật trồng cây lâu năm, lành nghề chuyên thiết kế, thi công các dự án sẽ là sự đảm bảo cho Quý vị khi muốn làm đẹp cho các công trình, ngôi nhà của mình.

Quý vị có nhu cầu được tư vấn, thiết kế hay trồng cây Giáng Hương vui lòng liên hệ với chúng tôi để có được thông tin cần thiết, ĐT liên hệ: 0971.055.578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay