Cung cấp cây cúc thân gỗ tại Bình Phước

Cúc thân gỗ là một cây bụi lớn sông lâu năm, chúng khác với những cây trong họ về tuổi thọ và kích thước. Đây được xem là ưu điểm để nhiều người chọn lựa nó trồng trong vườn. Hoa cúc thân gỗ chủ yếu là màu vàng tươi. Quý khách có nhu cầu cần cung cấp cây cúc thân gỗ số lượng lớn vui lòng liê hệ: 0971.055.578

cung-cap-cay-cuc-than-go

Tên Cây: Hoa cúc thân gỗ

Tên gọi khác: cúc hướng dương, cúc vạn thọ, cúc thân gỗ

Tên khoa học: euryops

Họ: Asteraceae (cúc)

Chi: Senecioneae (bầu đất)

Kích thước tại vườn: cao 30cm-1m

Đơn vị tính: cây

ĐẶC ĐIỂM

Cúc thân gỗ có nguồn gốc từ Châu Phi và trên bán đảo Ả Rập. là một loại cây bụi lớn lâu năm, phát triển tốt ở những vùng khí hậu ấm áp.

Cây sẽ nở hoa suốt mùa hoặc cho đến khi nhiệt độ lạnh xuất hiện với những bông hoa giống như cúc vàng.

Tại Việt Nam nhờ khí hậu ôn hòa và cách tác động vào cấu trúc cây khiến chúng ra hoa quanh năm.

cung-cap-cay-cuc-than-go

+ Khác với những cây hoa cúc tiger, cúc duyên, cúc nhám, hay cúc mâm xôi…Loại thực vật này tuổi thọ kéo dài trên 10 năm, thân phát triển thành gỗ nhỏ. Chiều cao đạt được khoảng 3m.

+ Nhánh ngang phân chia thành nhiều lớp. Lá không cuống dính liền thân. Những chiếc lá hình răng cưa tua tủa xen lẫn cánh hoa vàng, dường như nó đã có sự sắp đặt từ trước khiến cho tổng thể từ trên xuống dưới đều hài hòa chỉn chu. Phiến có lông mịn, ít rụng mọc khắp từ gốc đến ngọn.

+ Hoa cúc màu vàng tươi, thường nở quanh năm, chúng tập trung trên đầu cành hoặc nách lá. Cuống hoa dạng ống nhô ra khỏi chùm lá tạo thành một vòng tròn nỗi bậc. Hoa có mùi thơm nhẹ, các cánh mỏng xếp xung quanh đài, bầu nhị nằm giữa màu vàng, hoa nở lâu tàn rộ nhất vào mùa xuân

+ Hạt cúc thân gỗ dẹt nhỏ. Khi hoa nở thụ phấn sẽ tạo hạt, chúng ta dễ dàng lấy hạt dể ươm gieo tạo giống khác

CÔNG DỤNG

+ Cúc thân gỗ rất nổi bậc khi trồng trong vườn, giữa những khóm hoa xanh đỏ nhiều màu.

Vườn cây đơn điệu sẽ sinh động thu hút mạnh hơn nếu ta trồng vài cây cúc thân gỗ trong vườn, có thể ban đâu nó chỉ là cây thấp bé không ai để ý, nhưng thời gian về sau khi chúng vươn cao, những cành hoa nở rộ. Đây mới thật sự là vẻ đẹp vốn có của nó.

+ Cúc thân gỗ chịu nắng không chịu bóng râm. Nếu trồng dọc theo bờ tường, hàng rào thì cây sẽ có tác dụng ngăn cản bụi bẩn, làm phôn nền cho bức tường thô thệt, khiến chúng trở nên ảo mộng đáng trân trọng hơn.

cung-cap-cay-cuc-than-go

+ Ngoài ra để có một vài sự khác lạ, vừa hiệu quả vừa độc đáo, ta nên trồng cây này vào chậu, lu, chum, hay bồn.

+ Cúc thân gỗ được xem là cây thần tài, may mắn và sung túc. Vào dịp đầu năm cúc thân gỗ là lựa chọn hàng đầu để trồng trước nhà với mục đích khai vận đón lộc tài phú quý.

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI KỸ THUẬT TRỒNG CÂY

Trên thực tế, bụi cây sẽ dễ dàng tự mọc lại trong môi trường sống của nó. Bắt đầu gieo hạt trong nhà tám tuần trước đợt sương giá dự kiến ​​cuối cùng ở vùng mát hơn. Một khi cây cúc thân gỗ của bạn đã thành hình, nó có yêu cầu bảo dưỡng rất thấp.

Những bông hoa đáng yêu được nở rất nhiều mà không cần chăm sóc nhiều thời gian.

Cắt bỏ những thân cây đã chết vào đầu mùa xuân để nhường chỗ cho cây mới.

+ Ánh sáng: ưa nắng ấm, không chịu râm mát và nhiệt độ thấp, phát triển mạnh vào mùa xuân, hạ lúc thời tiết ấm lên

+ Nhiệt độ: dưới 8 độ C cây sẽ ngưng phát triển. Nhiệt độ trung bình từ 18 đến 30 độ C

+ Đất: Không yêu cầu kết cấu. Trồng được trên vùng đất cát, đất phèn. Những cây trồng trong chậu nên sử dụng đất nhiều dinh dưỡng và thoát nước tốt

+ Nước: Tưới nước tạo ẩm hằng ngày. Không để cây bị ngập lâu

+ Phân bón:vào mùa xuân bằng phân bón đa dụng (NPK, Đạm, hữu cơ, vi sinh). Theo quy luật, thân của cúc hoa vàng cứng cáp, nhưng thỉnh thoảng cần phải cắm cọc để chống đỗ ngã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay