Bán cỏ nhung nhật tại Minh Đức

Trồng Cỏ Nhung Nhật là sự lựa chọn của đại đa số những người yêu thích vẽ đẹp đơn giản, thanh thoát và tinh tế vì chúng mềm, mượt và có màu xanh tươi.

co-nhung-nhat

Tên cây: Cỏ Nhung Nhật.

Tên thường gọi: Cỏ Nhung, thảm cỏ nhung, cỏ lá nhỏ, cỏ cuộn, cỏ nhật

Tên khoa học: Zoysia tenuifolia, hoặc Zoysia japonica.

Họ thực vật: Poaceaa (họ Hòa Thảo).

Nguồn gốc: Cỏ Nhung Nhật có nguồn gốc từ Nhật Bản,Trung Quốc nhưng nay được phân bổ rộng rải ở các khu vực Đông Nam Á.

ĐẶC ĐIỂM

+ Cỏ Nhung Nhật là loại thực vật thân bò, phát triển thành mảng rộng, cành và nhánh thường bò sát đất tạo thành thảm và có màu xanh nên thường xuất hiện trong các công trình cảnh quan, sân vườn, v.v..

+ Lá Cỏ Nhung Nhật có màu xanh, hình kim, các lá mọc so le với nhau, xếp thành hai dãy theo thân dài khoảng 5cm đến 10cm, lá cỏ nhung nhất nhìn rất giống lá của cỏ lông heo, nhưng cỏ nhung nhật mềm và mịn hơn.

+ Hoa Cỏ Nhung Nhật thường mọc thành cụm nhỏ, mỗi bông mang 8-10 hoa, nhưng hoa cỏ nhung không đẹp vì thế hầu như cây phát triển mọi người điều cắt thường xuyên, chủ yếu lấy thảm cỏ rộng và màu xanh của lá cho nên ít thấy cây ra hoa

+ Với rễ chùm và chắc khỏe giúp Cỏ Nhung Nhật bám vào mặt đất chắc chắn hơn.

+ Giá trị sử dụng của Cỏ Nhung Nhật là ở thân và lá vì chúng có màu xanh tươi, tạo thành thảm mềm và mịn nên rất nhiều người yêu thích cái vẽ đẹp đơn giản và thanh thoát này.

co-nhung-nhat

CÔNG DỤNG

+ Cỏ Nhung Nhật được trồng ở các công trình cảnh quan, sân vận động mini, công viên, các nơi công cộng và được trồng phủ các bãi trống, xen giữa các đá tạo thảm màu xanh tươi sáng và đẹp.

+ Ngoài ra Cỏ Nhung Nhật còn được dùng để trang trí các quán cà phê sân vườn, sân nhà ,biệt thự.

+ Trong khu sân vườn hay biệt thự có diện tích sân nhà rộng thường sử dụng cỏ nhung nhật để trồng che phủ nền đất, tạo được không gian sạch sẽ và sang trọng. Ngoài ra cỏ cũng được trồng xen kẻ với đá bước dặm, lối dẫn vào nhà, đường đi, hay trên đồi nhỏ.

Ý NGHĨA

+ Nhờ cây mọc thành thảm nên có tác dụng che kín phần mặt đất thô, tránh việc đất cát bị xóa mòn do mưa gió.

co-nhung-nhat

CÁCH CHĂM SÓC

+ Tuy tốc độ sinh trưởng của Cỏ Nhung Nhật chậm nhưng cây có sức đề kháng cao và khả năng chống chọi với các loại sâu bệnh tốt.

+ Cỏ Nhung Nhật thích hợp trồng những nơi có nhiều ánh sang và ẩm ướt nên cần phải tạo độ ẩm trong đất, độ dày của đất ít nhất là 3cm và đặc biệt là phải thoát nước tốt, không để cỏ bị úng quá 24 giờ. Mỗi tháng cần bón 2kg DAP/100m². Nếu thấy cỏ xanh đậm quá thì thay DAP bằng NPK (16-16-8). Nếu cỏ chưa được tốt nên bón thêm một kg bánh dầu/100m². Vài năm sau cần bón thêm phân hữu cơ và vi sinh nhiều ít tùy thực tế thảm cỏ. Thường xuyên làm sạch cỏ dại cho cây và trung bình 50 – 60 ngày cắt tỉa một lần.

+ Đặc biệt hơn nữa cây có thể chịu được lạnh và thiếu nước vào mùa đông.

+ Lúc mới trồng thì cỏ nhung nhật được trồng theo hai cách phổ biến đó là xé nhỏ hoặc trồng nguyên thảm lớn trãi trên mặt đất. Lúc mới trồng nên tưới nước thường xuyên, khi cỏ ra rễ bám được dưới mặt đất thì giảm chế độ nước lại. Tránh để cỏ ngập úng trong thời gian dài, và không nên trồng nơi thiếu ánh sáng trực tiếp

Bán cỏ nhung nhật tại Minh Tâm

Bán cỏ nhung nhật tại Lộc Ninh

Bán cỏ nhung nhật tại Tà Thiết

Bán cỏ nhung nhật tại Thanh lương

Bán cỏ nhung nhật tại Thanh Phú

Bán cỏ nhung nhật tại Hoa Lư

Cung cấp cỏ nhung nhật tại Bình Phước

Cung cấp cỏ nhung nhật tại Bình Long

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay