Bán cây tường vy công trình tại Bình Long

Cây Tường Vi còn thường được gọi với các tên khác như Bá tử kinh, bách nhật hồng, bằng lăng sẻ. Cây có tên khoa học là Lagerstroemia indica có nguồn gốc từ Châu Á. Cây Xanh Bình Long chuyên bán cây tường vy công trình tại Bình Long

cay-tuong-vy

Ở Việt Nam, cây Tường vi thực chất được gọi nhầm từ cây gốc là Tử Vi nhưng với cái tên đẹp và được nhiều người chấp nhận nên giờ đây nói đến cây Tường Vi là mọi người nghĩ tới cây này. Cây Tường Vi được trồng phổ biến trên nhiều tỉnh thành, trồng làm cảnh quan khuôn viên gia đình hay trồng trên các công trình đường phố, công viên đô thị. sân vườn biệt thự, khuôn viên công sở…

Đặc điểm cây tường vy

Cái tên tường vi dường như lột tả được hết vẻ đẹp kiều diễm mỏng manh của loài hoa này, cánh hoa tường vi mỏng manh, những cánh hoa giống như những chiếc mào gà kết lại thành từng bông rồi từng chùm, tường vi có màu phớt hồng khá đẹp mắt, những cây hoa tường vi được chọn làm cây bóng mát, hoặc trồng trong khuôn viên vườn nhà tạo cảnh quan và không gian lãng mạn mỗi khi đến mua hoa nở, vẻ đẹp của chúng khiến nhiều tâm hồn nghệ sỹ xao động.

Tường vi mang vẻ đẹp nhè nhàng nhưng không kém phần sang trọng, là cây thân gỗ nhỏ, nhưng khi ra hoa chúng trở nên rất rực rỡ, tường vi được ứng dụng trồng ở khá nhiều khuôn viên công cộng như các tuyến đường, các công viên hay khuôn viên nhà máy, xí nghiệp. Những cây tường vi đại thụ khá hiếm thường được bán với giá khá đắt đỏ, hiện nay công ty chúng tôi đang sở hữu một số lượng gốc tường vi cổ thụ

Cây tường vi là cây thân gỗ nhỏ, cũng khá giống với cây bụi thường cao khoảng 3-5m, vỏ cây nhẵn nhụi màu nâu xám đôi khi nhìn qua thân cây sẽ giống với cây ổi ta với cành non có 4 cạnh, khi lớn thì hết.

Lá cây Mọc đối, đôi khi có lá so le; là cây hình trái xoan ngược, dài 3-7cm có cuống ngắn

Hoa của chúng mọc thành cụm có chùy ở đầu cành, hoa có 4 cánh mỏng. Hoa tường vi có nhiều loại màu săc như hồng, tím, trắng, đỏ… Cánh hoa nhăn nheo có móng dài.

cay-tuong-vy

Quả nang hình cầu, hạt của quả có cánh được bao bọc bởi lớp vỏ cứng là cánh đài.

Tốc độ phát triển cây trung bình, có thể được trồng bằng phương pháp dâm cành hoặc gieo hạt.Cây khá dễ trồng, không kén đất nhưng chịu úng và chịu hạn kém, cây ưa sáng vì vậy khi chăm sóc cần chú ý đảm bảo cây nhận được ánh sáng toàn phần là tốt, cây tưới nhiều nước nhưng không để úng nước, vào mùa đông thì tưới hạn chế.

Cây Hoa Tường vi rất sai hoa; để cho cây được bền hoa và đẹp cần lưu ý:

Mùa xuân cây bắt đầu ra chồi non không cần bón phân mà chỉ tưới nước bình thường để cành cây không vươn quá dài.

Khi chồi non dài khoảng 5cm thì nắt búp đi để lại 3-4 nách lá cho ra chồi non tiếp theo, như vậy cây sẽ có nhiều cành cây sẽ xanh và có nhiều điểm cho hoa khi tới mùa.

Từ Rằm tháng ba thì không nên ngắt chồi non nữa. tưới cây đủ nước, bổ sung thêm phân lân hoặc có thể dùng tro củi để hòa nước tưới cho cây 2 lần/ tháng cho cây phát triển tươi tốt thân cành ngắn tăng sức để ra những cụm hoa to.

Khi hoa đã nở hết đợt nên cắt các cành này đi và cũng để lại 3-4 nách lá để cây tiếp tục cho chồi non, và cắt bỏ các cành không phù hợp. Rồi cây sẽ cho hoa liên tục tới tận tháng 10 âm lịch.

Lưu ý với các cành non sát gốc nên loại bỏ vì sẽ làm cho cây mẹ bị yếu.

Những lưu ý khi trồng cây trong chậu

Lưu ý khi trồng cây hoa Tường vi trong chậu: nên trồng khu vực có đủ ánh sáng trực tiếp để cây có thể cho nhiều hoa, nếu thiếu sáng hoặc trồng bóng thì cây sẽ khó cho hoa, Vào mùa đông từ tháng 10 âm lịch nên cho cây hoàn thổ một thời gian tạo điều kiện cây sinh trưởng tốt và tăng sức đề kháng cho cây trong thời kỳ ngủ đông. Chú ý thay chậu và thêm đất màu cho cây ít nhất 2 năm 1 lần vào khoảng tháng 3- 4 âm lịch.

cay-tuong-vy

Ứng Dụng của cây

Chúng có dáng nhỏ gọn, cành thanh mảnh và có hoa mọc khắp tạo nên một vẻ đẹp uyển chuyển dịu dang, nên được rất nhiều người ưa chuộng. Cành cây dẻo dễ uốn nắn nên phù hợp đẻ tạo dáng làm bonsai.

Không những thế tường vi còn có nhiều ứng dụng trong y học, là một trong những vị thuốc trong đông y.

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay