Bán cây sơ ri cổ thụ tại Bình Long

Sơ ri hay còn gọi là kim đồng nam, xơ ri vuông. Tên khoa học: Malpighia glabra L,thuộc họ Sơ ri – Malpighiaceae, có nguồn gốc xuất xứ ở Tây Ấn và miền bắc Nam Mỹ. Quý khách có nhu cầu mua bán cây sơ ri cổ thụ tại Bình Long, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

ban-cay-so-ri-co-thu

Đặc điểm cây sơ ri

Cây sơ ri là loại cây thân bụi, nó có thể cao tới 3 m, với tán lá dày, có gai. Lá thường xanh, dạng đơn hình trứng-hình mác, dài 5-10 cm, với mép lá nhẵn. Các hoa mọc thành tán với 2-5 hoa cùng nhau, mỗi hoa có đường kính 1-1,5 cm, với 5 cánh hoa màu hồng hay đỏ.Các cánh hoa Sơ ri có viền lượn sóng mềm mại, màu hoa phớt hồng nhẹ nhàn thu hút mang đến cảm giác tươi mới và thanh nhã cho người thưởng thức. Khi đến mùa nở rộ, những chùm hoa xen lẫn với lớp lá xanh tạo nên một màu sắc đẹp mắt trong khu vườn nhà.

Quả chín có màu đỏ tươi, đường kính 1 cm, chứa 2-3 hạt cứng. Nó là loại quả mọng và có vị ngọt. Quả sơ ri có dạng hình tròn, dẹt ở hai đầu, có 3 múi. Vỏ quả nhẵn bóng, mỏng, mềm và rất dễ bị dập.Thích nghi trong điều kiện môi trường khô hạn, ngập úng, nước mặn, đất nghèo chất dinh dưỡn. Ra hoa quanh năm, hoa chùm từ 4 – 8 hoa trên một cánh hoa. Sơ ri không kén đất trồng, phù hợp với những vùng đất cát pha hay đất phù sa cổ.

ban-cay-so-ri-co-thu

Nếu trồng vùng đất sét hay đất phù sa, ta nên trồng trên mô cao để dễ xử lí hệ thống thoát nước cho tốt cây khỏi bị ngập úng và dễ xử lí ra hoa. Nhưng trong giai đoạn ra trái cây cũng cần nhiều nước, nếu thiếu nước trái sẽ không bóng và to.Sơ Ri không chỉ được sử dụng làm cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cao mà loài cây này còn được dùng làm cây cảnh trồng trong sân vườn, trồng bụi phối kết, trồng các công trình tiểu cảnh.

Ngoài ra các loại bonsai Sơ Ri làm cảnh trong nhà hay trưng bày trang trí phòng làm việc, làm quà tặng và khá được yêu thích. Trồng cây Sơ ri nên trồng vào tháng 5-6. chậm nhất là qua tháng 7, sau khi trồng, dựng cây nọc để buộc cây sơri vào cho cây đứng thẳng. Nếu có nguồn nước tưới trong mùa nắng, có thể trồng vào cuối tháng 10 đến hết tháng 11.

Công dụng cây sơ ri

Để cây ra trái nhiều và đat hiệu quả kinh tế cao thì phương pháp xử lý cho cây ra hoa thu hoạch trái vụ để hạn chế thu hoạch đồng loạt chính vụ sẽ bị rớt giá. Để làm được điều này, người trồng sơ ri phải quan tâm đến việc tỉa cành ngay sau khi kết thúc vụ thu hoạch để tạo thông thoáng và tiếp nhận đủ ánh sáng. Để cây sơ ri phát triển tốt người trồng nên bón thêm các loại phân hóa học để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây.

Sơ ri một năm cho ra trái 2 vụ. Nhưng với kĩ thuật ngày nay một năm ta có thể cho ra hoa từ 6- 8 lần/ năm, tốt nhất là ta cho ra hoa khoảng 6 lần/ năm để cây có thời gian nghỉ và phục hồi năng lượng. Từ ngày ra hoa đến ngày thu hoạch trái chín, thời gian là 21 ngày (khoảng 3 tuần).

ban-cay-so-ri-co-thu

Thời gian thu hoạch kéo dài từ 7 – 10 ngày mới hết trái trên cây (thời gian này có thể ít hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào một phần kĩ thuật xử lí đậu trái nhiều hay ít). Quả sơ ri có lớp vỏ mỏng, dễ bị hỏng khi thu hoạch nên bà con cần lưu ý một số điều sau: Đặc biệt đối với cây sơ ri, là loại cây thu hoạch chậm, tốn công lao động, để bảo quản trái đạt yêu cầu, không bị bầm dập, không mất giá trên thị trường để bán.

Cây sơ ri không chỉ là cây ăn trái mà còn là loại cây cảnh bonsai rất được yêu thích, nó mang lại hiệu quả kinh tế cao càn được thúc đẩy và tạo điều kiện để phát triển cây trồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay