Bán cây sa pô chê công trình tại Bình Long

Cây Sa-pô-chê là loại cây ăn quả Sapoche là loại cây ăn trái được nhiều người ưa chuộng với giá trị dinh dưỡng cao.

Cây Xanh Bình Long chuyên bán cây sa pô chê công trình tại Bình Long, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0971.055.578

cay-sa-po-che

Cây Sapoche hay còn gọi là cây sa bô chê; cây xa pô chê; cây hồng xiêm; cây lòng mứt… có tên khoa học: Manilkara zapota, thuộc họ: Sapotaceae.

Đặc điểm cây Cây Sa pô chê

Là cây thân gỗ, vỏ thân dày xù xì, chứa nhiều mủ. Sapoche có khả năng chống gió tốt, sống lâu năm và thường xanh.

Lá sa pô chê nguyên, dài, dày, bóng, mọc xen và tạo thành chùm ở ngọn các nhánh nhỏ. Lá non sẽ có màu vàng nâu và xanh đậm khi già.

Hoa nhỏ, màu trắng, không có hương thơm, không mùi, có lông tơ ở mặt ngoài.

cay-sa-po-che

Công dụng cây Sa pô chê

Cây sapoche là cây ăn trái có giá trị dinh dưỡng cao, quả có vị ngọt, tính mát, giúp giải khát, nhuận tràng, giảm huyết áp….

Sinh tố Sa-pô-chê thức uống bổ dưỡng

Ngoài ra, Cây sapoche còn có thể được trồng làm cảnh trong sân vườn; hoặc trồng trong chậu đặt ở ban công hay sân thượng… để trang trí. Vừa có thể làm cảnh vừa có thể cho quả ngon.

cay-sa-po-che

Cách trồng và chăm sóc cây sa pô chê

Cây hồng xiêm (sapoche) là loại cây dễ trồng và dễ chăm sóc, ít sâu bệnh. Chính vì thể, chúng rất được nhiều gia đình lựa chọn trồng sân vườn.

***Cách trồng cây hồng xiêm

Bước 1: Khi mua cây saboche giống về. Bạn dùng dao sắc rạch bỏ túi bầu tránh làm vỡ bầu đất.

Bước 2: Đặt cây con giống vào giữa hố (kích thước hố trồng thông thường rộng hơn bầu cây khoảng 20cm).

Bước 3: Lấp đất lại ở phần cổ rễ và nén chặn đất cố định dáng cây đứng thẳng. Sau khi trồng tiến hành tưới nước ngay để giúp cây mau thích nghi với đất.

*** Cách chăm sóc cây hông xiêm

Khi mới trồng cây còn non yếu; đòi hỏi bạn phải thường xuyên chăm sóc. Khi trồng xong nên cắm cọc để cố định cây giống không bị lung lay gốc. Cần cung cấp đủ nước để cây phát triển cành và lá được khỏe mạnh.

Khi cây mọc cao gần 1m nên tiến hành bấm ngọn để tạo cành cấp 1. Mỗi cây chỉ cần khoảng 2-3 cành cấp 1. Sau khi cành cấp 1 phát triển tốt bạn tiến hành bấm tiếp ngọn để tạo cành cấp 2-3.

Vào thời kì cây cho thu hoạch nên chú ý sau mỗi vụ thu hoạch bạn cần cắt tỉa bỏ những cành già cành vượt chỉ để lại những cành khỏe mạnh để cho quả vào vụ sau.

*** Bón phân cho cây

Cây sapoche phát triển và trĩu quả cần bón phân định kì cho cây. Nên sử dụng các loại phân bón hữu cơ để đảm bảo tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay