Bán cây sa bô chê công trình tại Bình Long

Sapôchê (tiếng Anh: Sapote; tiếng Nahuatl: Tzapotl) là tên gọi chung của một số loại trái cây mềm, ăn được. Từ này có mặt trong tên thông dụng của một số cây ăn quả có nguồn gốc từ Mêxicô, Trung Mỹ và phía bắc của Nam Mỹ. Cây Xanh Bình Long chuyên bán cây sa bô chê công trình tại Bình Long, quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0971.055.578

cay-sa-bo-che

Sapoche hay còn gọi là Hồng Xiêm, đây là loại trái cây quen thuộc đối với chúng ta. Loại quả này không chỉ làm kích thích vị giác mà bên cạnh đó còn có rất nhiều công dụng khác. Cùng tìm hiểu xem đó là gì nhé!

Tên phổ thông: SaPo, SaPoChe, Sa Pô Chê, Xa Pô Chê, Lồng Mứt

Tên khoa học: Manilkara zapota

Họ thực vật: Hồng Xiêm (Sapotaceae)

Nguồn gốc xuất xứ: Miền Nam Mexico, Trung Mỹ, Mexico

Phân bố ở Việt Nam: Ở miền Bắc Việt Nam

Đặc điểm hình thái

Thân, tán, lá: Cây thân gỗ hay cây bụi có nhựa mủ. SaPoChe có thể cao tới 30–40 m. Đây là loại cây có khả năng chống gió tốt và vỏ cây rất nhiều nhựa màu trắng, giống như gôm. Lá của có màu xanh lục và bóng mặt, hình elip hay ôvan, dài 7–15 cm, với mép trơn

Hoa, quả, hạt: Hoa lưỡng tính, mọc đơn độc hay thành cụm hoa. Hoa màu trắng, không dễ thấy, có hình dáng tương tự như quả chuông và có 6 tràng hoa hình thùy. Quả dày cùi thịt, không nứt, dạng quả mọng. Hạt màu đen, có nội nhũ, đặc biệt là thành phần tinh bột cao.

cay-sa-bo-che

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Tốc độ sinh trưởng: nhanh

Phù hợp với vùng khí hậu nóng ẩm. Nếu lượng mưa hàng năm 1.500 – 4.000 mm phân bố tương đối đều thì bà con không phải tưới. Nếu nhiệt độ xuống dưới 15 – 17oC, cây không có khả năng ra hoa.

Giá trị của Cây sa bô chê: Cây có thể dùng lấy quả ăn, làm nước giải khát, có tác dụng bổ mát, sinh tâm dịch, nhuận tràng. Vỏ cây bổ và hạ nhiệt, trong vỏ cây có một chất tan trong nước có thể hỗ trợ điều trị lao, hạt lợi tiểu.

cay-sa-bo-che

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay