Bán cây mận công trình tại Bình Long

Vẻ ngoài tròn trịa nhỏ nhắn, khi ăn có vị chua chua và giòn rụm và hương thơm đặc trưng. Những quả Mận hậu khiến nhiều người mê mẩn muốn thưởng thức mỗi khi mùa hè đến. Cây Xanh Bình Long chuyên bán cây mận công trình tại Bình Long, quý khách có thể liên hệ: 0971.055.578

cay-man

Có thể nói mùa hè là mùa bạn có thể thưởng thức được nhiều loại hoa quả nhất trong năm. Đây là mùa cây cối phát triển mạnh và cho thu hoạch nhiều nên bạn có thể được nếm hàng trăm loại quả khác nhau để giải nhiệt. Một trong số thứ quả bạn không thể bỏ qua đó chính là Mận Hậu.

Những cây mận hậu được trồng Mộc Châu có chiều cao khoảng 3m. Có những cây có tuổi đời lên đến hơn 10 năm nhưng năm nào cũng cho quả đều và sai. Người trồng mận hậu nơi đây đã biết hạn chế chiều cao của cây không cao quá đồng thời biết làm tán rộng để tăng lượng quả mọc trên cây nên năng suất ngày một cao.

Kỹ thuật trồng mận

Tiêu chuẩn giống

Mận hậu có thể trồng bằng hạt hoặc bằng phương pháp ghép cành. Do phương pháp gieo hạt hay bị thoái hóa và cây lâu cho quả nên hiện nay mận hậu được trồng chủ yếu bằng phương pháp ghép cành. Cây con giống bạn họn trồng cần có đủ bộ phận lá và rễ. Đồng thời cây phải khỏe mạnh không bị sâu bệnh se cho cây con giống sau này phát triển tốt.

Kỹ Thuật Trồng Cây Mận

Khi trồng bạn tiến hành đào một hố nhỏ kích thước vừa đúng bằng bầu đất cây giống. Nhẹ nhàng đặt bầu đất vào chính giữa và hướng cho cây đứng thẳng. Lấp đất phủ kín bề mặt gốc và dùng tay lèn chặt lại để cố định dáng đứng cho cây. Trồng xong bạn tiến hành tưới nước giữ ẩm ngay cho cây để giúp cây mau ra rễ.

cay-man

Kỹ thật chăm sóc định kỳ

Chế độ nước: Mận hậu có chế độ nước ở mức trung bình. Tuy nhiên không được để cho đất bị khô héo gây héo và chết cây. Cần bổ sung nước đầy đủ vào thời điểm mới trồng và nhất là trong mùa khô, khi ra quả và thời điểm sắp thu hoạch.
Phòng ngừa cỏ dại: Mận hậu khá nhạy cảm với các loại cỏ dại. Chúng mọc và cạnh tranh chất dinh dưỡng với cây nên cần thường xuyên nhổ sạch cỏ dại và vun xới đất sao cho tơi xốp tránh bị ngập úng.

Kỹ thuật Cắt tỉa, tạo hình

Tỉa cành: Cây mận hậu muốn phát triển cần tiến hành cắt tỉa cành một cách hợp lý. Tốt nhất là cắt tỉa cây theo hình phếu để dễ chăm sóc. Mỗi cây chỉ cần giữ lại từ 3-4 cành chính. Những cành chính này luôn tạo thành một góc sao cho trung tâm của cây mở ra, cành phân bố đều các phía. quả được mọc từ các cành bên và cành chính này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay