Bán cây khế cổ thụ công trình tại Bình Long

Cây Xanh Bình Long bán cây khế cổ thụ công trình tại Bình Long với phương trâm tất cả vì lợi ích của khách hàng, chúng tôi cam kết:

  • Cung cấp cây khế cổ thụ, cây khế cho công trình đủ mọi kích cỡ
  • Số lượng không giới hạn.
  • Trồng và chăm sóc cây đảm bảo chất lượng.
  • Chất lượng dịch vụ là tiêu chí hàng đầu của chúng tôi.
  • Bán cây khế cổ thụ

cay-khe-co-thu

Đặc điểm của cây Khế

Thân: Cây khế là cây thân gỗ nhỏ, cây trưởng thành có thể cao tới 7-8m. Thân cây phân thành những cành thấp. Gỗ khế rất giòn, dễ gẫy. Rễ khế là rễ cọc, ăn sâu .5 -2m, rễ hút chất dinh dưỡng tập trung ở tầng mặt từ 30-40cm.

Lá khế: Là lá kép so le nhau, cành lá tương đối dài có thể dài đến 50cm. Lá khế hình tim.

Hoa khế: Mọc ở đầu cành hoặc nách lá, thân cây. Hoa khế thường màu tím, mọc theo chùm. Hoa khế thuộc loại hoa lưỡng tính, có tỉ lệ đậu quả cao. Đặc biệt khi thời tiết ấm và khô tỉ lệ đậu quả có thể lên tới 70-80% trong số những hoa đã nở.

Quả khế: có 5 múi, mọc thành từng chùm hoặc mọc đơn từng quả. Quả khế nếu cắt lát ngang có hình giống như ngôi sao. Quả khế có vị chua hoặc vị ngọt, mọng nước hoặc ít nước tùy thuộc vào giống.

Hiện nay loại khế ngọt đang được nhiều người ưa chuộng. Khi quả non có màu xanh, múi ít nước, mép quả còn mỏng. Khi chín quả khế chuyển sang màu vàng nhạt, vàng đậm.

Hạt khế nhỏ, màu nâu có một màng mỏng (màng nhầy) màu trắng bao bọc. Một quả có rất nhiều hạt, hạt khế nằm trong múi. Giữa quả khế có một lõi trắng.
Cây khế cổ thụ

cay-khe-co-thu

Tác dụng của cây Khế cổ thụ, cây khế công trình

Cây khế được trồng làm cây ăn quả, cây lấy bóng mát và tạo cảnh quan cho công trình, nhà vườn.

Cây khế cũng có thể được trồng trong ang, chậu có cắt tỉa tạo dáng bonsai làm cảnh đẹp và cho quả.

Các bộ phận của cây khế có rất nhiều công dụng: rễ để chữa đau đầu, quả khế chữa ho và sưng họng, lở miệng, sỏi tiết niệu, bí tiểu; lá khế ngâm và rửa có tác dụng sát trùng và chống ngứa rất tốt…

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây khế nói chung và cây khế cổ thụ nói riêng cho sai quả.

Đất trồng

Cây khế phát triển tốt trên đất có nhiều mùn, độ PH khoảng 6-6.5, dễ thoát nước, tơi xốp và nơi có nhiều bóng râm. Tiến hành trộn đất với phân chuồng hoai mục, phân gà, trùn quế, xơ dừa, than bùn. Nên bón lót vôi bột rồi phơi ải từ 7-10 ngày trước khi trồng cây để xử lí các mầm bệnh có trong đất. Nếu trồng trong chậu cần lưu ý lót xuống đáy hố ít sỏi hoặc đá xuống dưới chậu cây cảnh để dễ thoát nước.

Thời vụ

Trồng cây tốt nhất vào mùa xuân hoặc mùa thu. Cây khế thường phát lộc vào mùa xuân, ra hoa vào đầu hạ và kết quả vào cuối thu. Trồng và chăm sóc cây đúng thời vụ, cây sẽ cho hoa vào thời tiết ấm và khô. Tỉ lệ kết quả vì thế mà được tăng lên. Chọn thời vụ thích hợp, cây khế của bạn sẽ cho quả vào đúng vụ thu – là vụ cho quả chín đẹp và thơm ngon nhất.

cay-khe-co-thu

Nước

Cây khế có nhu cầu nước lớn, đặc biệt trong giai đoạn cây nuôi quả và trong thời tiết khô hạn. Cần lưu ý cung cấp đủ nước cho cây nếu không quả sẽ bị rụng nhiều, kém năng suất.

Nhiệt độ

Cây khế có thể thích nghi trong những thời tiết có nhiệt độ khác nhau: có thể nắng nóng hoặc nhiệt độ thấp. Cây ưa độ ẩm trung bình.

Ánh sáng

Cây khế không cần nhiều ánh nắng, dễ chăm sóc, ra hoa quanh năm.

Dinh dưỡng

Để cho quả to, mọng thì trong quá trình nuôi quả cần bón phân Kali, tro bếp, vôi bột.

Cắt tỉa

Những cành tán phân bố thấp, không đều, cành già, dày, sâu bệnh để tạo độ thông thoáng cho cây. Nên cắt tỉa lá, cành sau vụ thu hoạch quả, trước lúc ra hoa.

Về sâu bệnh

Theo dõi thường xuyên, kịp thời phòng chống sâu bệnh hại cây. Vào mùa khô, dùng nước vôi quét vào gốc cây để ngăn chặn sâu đục thân xâm nhập, gây hại.

Thu hoạch

Khế không chín thêm khi hái xuống khỏi cây. Chú ý với những quả có màu vàng, múi mọng nước thì hái. Không nên chọc làm khế rơi dễ bị dập. Nếu ở trên cao thì cần có sào gắn rọ vào để hái.

Lưu ý

Cành khế rất giòn, dễ gẫy chính vì vậy cần lấy cọc chống đỡ cho cành, cây khế, đặc biệt trong thời kì khế đang nuôi quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay