Bán cây hồng quân công trình tại Bình Long

Cây hồng quân có nguồn gốc từ Ấn Độ. Cây có rất nhiều công dụng trong cuộc sống. Đồng thời cây cũng cho dáng đẹp nên được trồng nhiều làm cây cảnh công trình tạo cảnh quan cho khu đô thị. Trong những năm gần đây cây được trồng khá phổ biến từ bắc vào Nam. Cây Xanh Bình Long Chuyên bán cây hồng quân công trình tại Bình Long, Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0971.055.578

cay-hong-quan

Cây hồng quân tên gọi khác bù quân, hồng quân, mùng quân trắng, mùng quân rừng, cây mận quân…

Tên khoa học Flacourtia jangomas

Thuộc họ Liễu sống ở các rừng mưa ở trên núi hoặc vùng đất thấp.

Cây hồng quân tới nay đã được trồng phổ biến ở vùng Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam. Thuộc loại cây trung mộc nhưng lại sống rất lâu năm nên được liệt kê vào danh sách cây ở hàng trung mộc lớn.

Đặc điểm hình thái

Hồng Quân đạt chiều cao 10m – 15m khi trưởng thành, cây được các chuyên gia xếp vào loại thân cây bụi. Quả của nó có thể ăn được, rất ngọt có thể ăn sống hoặc nấu chín để làm mứt, vỏ của cây còn được làm thuốc trong đông y.

Rễ cây ăn sâu vào trong lòng đất nên dù có gió to cũng khó mà đánh bật được cây ngã.

Cây hồng quân rụng lá theo mùa, thân và nhánh già thường có những chiếc gai nhọn giống như gai cây Bưởi.

Lá của cây có lông mịn, cuống lá dài từ 4 -8 cm, phiến lá màu xanh đậm ở mặt lưng, bóng láng ở gần trục, luôn trong trạng thái tươi. Khi lá non luôn có màu nâu đỏ hoặc màu nâu cam, hình dạng lá bầu dục, hình trứng eplip hay hình trứng thuôn dài, hiếm khi thấy chiếc lá nào có hình chữ nhật hay hình mũi mác. Lá mỏng và cả 2 mặt đều không được láng long, nếu có thì rất ngắn. gân lá nổi rõ ở 3 mặt, mỗi bên đều có từ 3 – 6 cặp lá, gần phía trục nhìn rõ hơn, bìa lá nguyên hoặc có răng cưa, đỉnh lá nhọn.

cay-hong-quan

Đặc điểm hoa, lá, quả hồng quân

Hoa của cây có màu trắng xanh, rất thơm. Cuống hoa dài khoảng 10 mm, hoa thanh mảnh, nhỏ nhẹ và có lớp lông láng mịn, lá đài từ 4 – 5 có hình bầu dục hoặc hình tam giác, phía đỉnh tù, hiếm khi thấy hoa cái xuất hiện,bầu noãn có hình chai dạng hình cầu dài từ 2 -3 mm, vòi nhuy có từ 4 – 6 dính vào nhau thành một cột cao chừng 1mm, tách rời ở phần đỉnh, có dạng hình thận hoặc đàn hổi, uống cong. Hoa ra vào tháng 4 – tháng 5, thường có quả vào tháng 8 đến tháng 10 hàng năm.

Quả có nhân cứng tròn to, khi quả non có màu đỏ hoặc đỏ đậm, cuối cùng chuyển màu đen nhạt, ở trạng thái khô khi xiết lại ở đoạn giữa quả. Quả chín người ta thường dùng tay nhào nặn giữa 2 ngón tay để giảm hoặc loại bỏ những chất tự nhiên. Vị của trái hơi chua, ngon và được sử dụng để làm tarte, mứt…

Cây hồng quân thường bị người ta khai thác để lấy gỗ, gỗ cây không cứng nên chỉ sử dụng để làm kèo vột tạm cho những gian nhà ở miền núi thượng du.

cay-hong-quan

Ứng dụng cây hồng quân

Cây được trồng để làm cây bóng mát, cây xanh đô thị đẹp. Cây có tác dụng hút những khí độc hại, bụi bẩn.

Rễ cây dùng để trị bệnh tuyến tiền liệt cho đàn ông, bệnh đi tiểu về đêm.

Trồng cây ở các núi để giúp chống xói mòn đất, lũ quét, sạt lở đất, bảo vệ môi trường tự nhiên.

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây Hồng Quân

– Cây hồng quân được trồng bằng cách ươm hạt hoặc chiết ghép cành.

– Ngay sau khi quả chín, hái xuống và phơi xe khô trước nắng nhẹ từ 2 – 3 nắng để kích thích hạt nảy mầm. Sau đó loại bỏ phần vỏ ngoài, lấy hạt để ươm trong vườn ươm.

– Hạt hồng quân cũng dễ nảy mầm, bạn chỉ cần ngâm trong nước ấm 45 độ C khoảng 12 tiếng, sau đó bỏ hạt vào trong một túi vải ủ, hàng ngày mang ra rửa chua 1 lần. Sau khi hạt nảy mầm là có thể gieo vào luống để ươm trồng.

– Cần che bóng cho cây trong giai đoạn vườn ươm. Khi cây đạt chiều cao 50cm có thể bứng ra ngoài trồng.

– Lưu ý, khi mới trồng cần phải có chế độ tưới tiêu hợp lý, sử dụng rào chắn để chống đỡ cho cây cho tới khi rễ cây ăn sâu vào lòng đất.

– Bón phân định kỳ cho cây hàng năm vào trước mùa mưa để cây cho sai hoa và quả.

– Cây hồng quân hơi khó trồng, nên đề phòng sâu bệnh hại cây để có biện pháp chữa trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay