Bán cây hồng quân cổ thụ tại Bình Long

Bán cây hồng quân cổ thụ tại Bình Long

Chúng tôi cung cấp cây hồng quân cổ thụ kích thước lớn phục vụ trồng làm cảnh quan sân vườn giá tốt, Số lượng cây không giới hạn, Trồng mua bán cây hồng quân

cay-hong-quan-co-thu
Tên gọi khác của cây hồng quân

Tên khác : Bồ quân, bù quân, mùng quân trắng hay mùng quân rừng

Tên khoa học : Flacourtia jangomas

Phân bố chủ yếu của cây hồng quân

Hồng quân sống trong các rừng mưa trên núi, ở những khu rừng cao độ 700 và 800 m, hoặc ở vùng đất thấp như Thái Lan, Malaisia, Laos, Việt Nam, miền nam Trung Quốc.

cay-hong-quan-co-thu

Tại Việt Nam, hồng quân thường chỉ mọc ở trung du miền đồi núi phía bắc.

Đặc điểm riêng của cây hồng quân

Cây trung mộc lớn, biệt chu 5 đến 15 m cao, cây có lá rụng theo mùa, thân và nhánh già thông thường thì không “ trang bị ” gai nhọn, những nhánh non với những gai nhọn cứng, đơn giản hay chia nhánh, vỏ màu vàng nâu, nâu đỏ hay nâu nhạt, dể bong ra từng mảng, nhánh non láng, không lông hay lông ít thưa, có những vết nhỏ trên vỏ.

Lá, cuống lá 4 đến 8 cm có lông mịn, phiến lá màu xanh đậm ở mặt lưng, bóng láng gần trục, trong trạng thái tươi có màu nâu đỏ hay màu nâu cam khi còn non, hình bầu dục, hình trứng ellip, hay hình trứng thuôn dài, hiếm khi thấy hình chữ nhật hay hình mũi mác hoặc hơi bầu, kích thước 7 – 14 x 2 – 5 cm, mỏng, cả hai mặt trên thực tế láng không lông, nếu có thì rất ngắn. Gân lá hơi nổi lên ở 2 mặt, mỗi bên 3 đến 6 cặp, phía gần trục rỏ hơn, bìa lá nguyên hay có răng cưa thô, đỉnh lá tù hay thuôn nhọn ít khi thấy đột nhiên nhọn.

cay-hong-quan-co-thu

Hoa, phát hoa ở nách lá, hợp thành tản phòng, xuất hiện cùng hay trước lá non, màu hoa trắng trắng thơm, cuống hoa 5 – 10 mm, rất thanh mảnh, nhỏ nhuyển và có lông mịn hay láng, lá đài 4 – 5 hình bầu dục, hay hình tam giác, đỉnh tù, 0,5 – 2 mm, mặt ngoài láng, mặt trong có lông mịn, bìa nguyên có lông tơ, tiểu nhụy vào khoảng 40. Thường hiếm khi thấy hoa cái, bầu noản hình chai dạng hình cầu 2-3 mm, vòi nhụy 4-6 dính vào nhau thành một cột cao 1 mm, không hoặc hơi tách rời ở đỉnh, nưốm hơi có dạng hình thận, đàn hồi, uốn cong.

Quả nhân cứng tròn to 1,5 đến 2,5 cm, đỏ hay đỏ đậm, cuối cùng màu đen nhạt, ở trạng thái khô đôi khi xiết lại ở đường giữa trái. Trái chín, khi ăn người ta thường nhào nặn giữa 2 ngón tay để giảm hoặc loại bỏ chất chát tự nhiên của trái, có hương ngọt hơi chua, ngon, được sử dụng làm bánh mứt, tarte….

Kỹ thuật chăm sóc cây hồng quân

cay-hong-quan-co-thu

Loại cây này rất dễ trồng, chủ yếu nhân giống bằng chiết nhánh

Sau 3 năm là cây cho trái

Cây hồng quân không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, mà chỉ bón lót phân chuồng sau thu hoạch để kích thích cây sinh trưởng mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0971.055.578
Chat Zalo
Gọi điện ngay